Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Dự luật mới được đề xuất tại Iran có thể cấm tất cả tiền mã hóa khai thác ngoài nước

Các nhà lập pháp dường như đang cố gắng thiết lập một khuôn khổ pháp lý để người dân chỉ sử dụng tiền mã hóa từ các hoạt động khai thác được nhà nước cấp phép để thanh toán.

Dự luật mới được đề xuất tại Iran có thể cấm tất cả tiền mã hóa khai thác ngoài nước

Dự luật mới được đề xuất tại Iran có thể cấm tất cả tiền mã hóa khai thác ngoài nước
Dự luật mới do Ủy ban Kinh tế Quốc hội Iran soạn thảo nhằm hạn chế việc sử dụng tiền mã hóa trong nước đồng thời cung cấp một khuôn khổ pháp lý rõ ràng hơn cho các thợ đào.

Theo một báo cáo vào ngày 2 tháng 7, các nhà lập pháp Iran đã soạn thảo một dự luật mới liên quan đến hỗ trợ khai thác tiền mã hóa và tổ chức thị trường nội địa cho các sàn giao dịch. Nếu được thông qua, đạo luật này sẽ khiến ngân hàng trung ương của Iran trở thành cơ quan quản lý trao đổi tiền mã hóa trong nước.

Theo dự luật, tất cả các đồng tiền mã hóa có thể bị cấm trong phạm vi Iran để thanh toán ngoại trừ tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) hoặc các token được tạo ra trong khu vực tư nhân.

Dự luật được đề xuất cũng sẽ chính thức đặt hoạt động khai thác tiền mã hóa dưới sự kiểm tra của Bộ Công nghiệp, Mỏ và Thương mại Iran, cho phép cơ quan cấp giấy phép cho các trang trại.

Khai thác tiền mã hóa như một hoạt động công nghiệp đã được hợp pháp ở Iran kể từ năm 2019, miễn là các thợ đào được cấp phép và quản lý phù hợp. Tuy nhiên, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã tuyên bố vào tháng 5 rằng các hoạt động khai thác sẽ bị cấm cho đến tháng 9.

Các nhà chức trách dường như đang đẩy mạnh các cuộc truy quét các thợ mỏ không có giấy phép khai thác vào mạng lưới điện khi đất nước phải đối mặt với nhu cầu năng lượng ngày càng tăng trong những tháng mùa hè. Điển hình là vào cuối tháng 6, Iran tịch thu 7.000 máy khai thác Bitcoin bất hợp pháp.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *