Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Dự luật mới ở Ukraine có thể cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa

Thứ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine tin rằng các khoản thanh toán bằng tiền mã hóa sẽ được phép ở Ukraine tương tự như các khoản thanh toán thu được từ USD.


Dự luật mới ở Ukraine có thể cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa

Một dự luật mới ở Ukraine sẽ cho phép thanh toán bằng tiền mã hóa như Bitcoin mặc dù không công nhận tiền mã hóa là đấu thầu hợp pháp, một quan chức chính phủ tuyên bố.

Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số của Ukraine, ông Oleksandr Bornyakov tự tin rằng việc thanh toán bằng tiền mã hóa là “hoàn toàn hợp pháp” ở Ukraine thông qua các trung gian thanh toán cho phép chuyển đổi từ tiền mã hóa sang tiền pháp định.

Quan chức này cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Sáu với ấn phẩm tài chính địa phương Minfin rằng dự thảo luật của Ukraine về tài sản ảo “nêu rõ” rằng tiền mã hóa không cấu thành đấu thầu hợp pháp trong nước, chỉ cho phép mua tiền mã hóa.

Tuy nhiên, dự luật quy định rằng các bộ xử lý thanh toán địa phương vẫn có thể cung cấp các dịch vụ chuyển đổi tiền mã hóa sang tiền pháp định để cho phép các khoản thanh toán thu được từ tiền mã hóa, nêu rõ:

“Ngày nay, luật pháp ở Ukraine cũng không cho phép bạn thanh toán bằng USD, nhưng bạn có thể dễ dàng thanh toán khi mua hàng bằng thẻ USD. Tiền tệ được chuyển đổi ngay lập tức trong quá trình thanh toán. […] Do đó, sẽ khá hợp pháp khi thanh toán bằng tiền mã hóa ở Ukraine, nhưng thông qua một bên trung gian.”

Ông Bornyakov cũng lưu ý rằng dự luật sắp tới sẽ chính thức hợp pháp hóa quá trình giao dịch và báo cáo tiền mã hóa.

“Chúng tôi kỳ vọng rằng sẽ có toàn bộ thị trường các dịch vụ trung gian để thanh toán hàng hóa bằng tiền mã hóa, lưu trữ và trao đổi chúng. Điều này sẽ mở rộng khả năng sử dụng chúng.”

Như đã báo cáo trước đây, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số đã khuyến nghị thông qua dự thảo luật cập nhật “Về tài sản ảo” trong lần đọc thứ hai vào cuối tháng 6. Ngân hàng mã hóa địa phương Monobank sau đó đã tiết lộ kế hoạch tung ra thẻ ghi nợ có tính năng giao dịch Bitcoin.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Ukraina, ông Volodymyr Zelensky ký một luật khác liên quan đến tiền kỹ thuật số, được gọi là luật Về Dịch vụ Thanh toán. Luật đã chính thức cho phép ngân hàng trung ương của Ukraine phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, hryvnia kỹ thuật số.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *