Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Dự luật Thuế tiền mã hoá sẽ được bỏ phiếu quyết định vào ngày 10/08

Các cuộc đàm phán giữa những thượng nghị sĩ Hoa Kỳ xoay quanh điều khoản liên quan đến tiền mã hoá đối với Dự luật Cơ sở hạ tầng của Nhà Trắng đã kết thúc. Theo thông tin thì không có bất kỳ sửa đổi nào. Do đó, dự luật ban đầu sẽ được bỏ phiếu chính thức vào ngày 10/08 tới.

Dự luật Thuế tiền mã hoá sẽ được bỏ phiếu quyết định vào ngày 10/08

Trong tuần qua, Dự luật Cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ là một trong những tâm điểm chú ý của cộng đồng tiền mã hoá. Đặc biệt hơn khi trong Thượng viện đã chia thành 2 phe với những điều khoản sửa đổi khác nhau.

  • Đầu tiên, 3 thượng nghị sĩ là Cynthia Lummis, Pat Toomey và Ron Wyden muốn miễn thuế cho các đối tượng gồm: thợ đào Bitcoin, trình xác thực của các cơ chế Proof of Stake, lập trình viên của các giao thức và người tạo ví.
  • Trong khi đó, 2 thượng nghị sĩ là Rob Portman và Mark Warner thì đề xuất chỉ miễn thuế đối với các thợ đào Bitcoin. Sau đó, thượng nghị sĩ Kyrsten Sinema đã bổ sung thêm việc miễn thuế cho cả đối tượng trình xác thực và nhà cung cấp ví.
  • Hiện tại, phần đông đang ủng hộ đề xuất của Portman, Warner và Sinema. Theo đó, các sàn giao dịch tiền mã hoá (hay còn được định nghĩa là “nhà môi giới” và các nhà phát triển giao thức.

Vào sáng ngày 09/08, Tổng Cố vấn của Compound Finance Jake Chervinsky chia sẻ trên Twitter rằng tranh cãi giữa hai bên đề xuất tạm thời đã kết thúc với 68 phiếu ủng hộ và 29 phiếu chống.

Trước đó, Cynthia Lummis chia sẻ trên twitter cá nhân rằng cả hai bên đang bế tắc về quy tắc 30 giờ. Đây là quy tắc cho phép các thượng nghị sĩ xem xét một dự luật trong tối đa 30 giờ trước khi bỏ phiếu về nó.

Lummis khẳng định rằng trong khi “một số thượng nghị sĩ muốn tiếp tục tập trung vào dự luật cơ sở hạ tầng trong 30 giờ để nâng cao nhận thức về thẻ giá của nó.” Trong khi đó, Lãnh đạo Toàn Thượng viện Chuck Schumer “muốn nhanh chóng bỏ phiếu để tập trung vào luật khác và sẽ không cho phép phiếu sửa đổi trừ khi điều đó xảy ra”. Tuy nhiên, bà Lummis cũng chia sẻ thêm:

“Nếu chúng tôi có thể bỏ phiếu về các sửa đổi, tôi nghĩ rằng cộng đồng tài sản kỹ thuật số sẽ hài lòng với kết quả này.”

Nếu được Thượng viện thông qua vào 10/08, luật pháp vẫn sẽ cần phải giải phóng mặt bằng trước khi trở thành luật bắt buộc. Điều này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các điều khoản về tiền mã hoá được sửa đổi.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *