Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lượng stablecoin, bao gồm Tether (USDT) và USD Coin (USDC) trên các sàn giao dịch tiền điện tử vừa đạt mức cao kỷ lục.

Theo nhà cung cấp dữ liệu thị trường CryptoQuant, số lượng stablecoin tích luỹ trên các sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới vào ngày 28/3, vượt quá 10 tỷ USD.

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ gần 16% tổng giá trị thị trường của tất cả các stablecoin, khi giá trị vốn hóa thị trường của stablecoin đạt tới 63 tỷ USD vào thời điểm viết bài, theo dữ liệu từ CoinGecko. Tổng khối lượng giao dịch của tất cả các stablecoin được ước tính vào khoảng 88 tỷ USD.

Trữ lượng stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Trữ lượng stablecoin trên tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Theo dữ liệu từ CryptoQuant, khối lượng stablecoin mà các sàn giao dịch nằm giữ đã liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trong năm nay, tăng hơn 100% trong hai tháng. Như đã thông tin trước đây, dòng chảy stablecoin vào các sàn giao dịch tăng thường được xem là một chỉ báo tăng giá ngắn hạn đối với Bitcoin (BTC), điều cho thấy rằng dòng vốn đang quay trở lại với BTC.

Bên cạnh việc tích lũy stablecoin ngày càng tăng, một số chỉ số khác như “All Exchange Stablecoin Ratio” của CryptoQuant có thể chỉ ra một động thái tích cực khác trên thị trường tiền điện tử. Ngày 27/3, nhà phân tích kỹ thuật Crypto Seer lưu ý rằng chỉ số này đã đạt mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020.

“Mỗi lần tỷ lệ này xuống thấp, nó đánh dấu những khoảng thời gian mà $BTC có sức mạnh đáng kể. Có thể nhận thấy sự sụt giảm đáng kể nguồn cung BTC sàn giao dịch ở đây,” ông nói. Chỉ số này cho biết trữ lượng BTC chia cho tất cả trữ lượng stablecoin được giữ trên các sàn giao dịch, thể hiện áp lực bán tiềm năng.

Cột mốc lịch sử của thị trường stablecoin xuất hiện khi gã khổng lồ thanh toán Visa chính thức thử nghiệm giao dịch thanh toán đầu tiên bằng USDC trên blockchain Ethereum. USDC là stablecoin lớn thứ hai được neo giá với đồng đô la Mỹ, sau Tether.

“Tôi ngửi thấy sự chấp nhận hàng loạt đối với tiền điện tử từ đây,” CEO CryptoQuant, Ki Young bình luận về tin tức chấp nhận USDC của Visa.

Theo CryptoQuant, trữ lượng USDC trên các sàn giao dịch tiền điện tử hiện lên tới hơn 2,2 tỷ USD, trong khi vốn hóa thị trường của nó là khoảng 11 tỷ USD.

 – Phong Nhã –

Viết bình luận

67 − 59 =