Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Quỹ đạo giá của Bitcoin (BTC) đang có xu hướng ủng hộ phe mua trong tương lai, nhà thống kê Willy Woo tuyên bố khi thị trường tiến gần tới mốc 11.000 USD.

Trong một loạt tweet vào ngày 14/09, Woo đã lưu ý tới sức mạnh trong thành phần thị trường và nói rằng mức giá hiện tại có thể là một điểm vào tốt cho các nhà đầu tư.

Woo: Có rất ít khả năng xảy ra vụ sụp đổ giá BTC “thảm khốc”

“Một sự thúc đẩy khác của đổi chủ coin đã hoàn thành, động thái định hướng tiếp theo trong những tuần tới có thể sẽ tăng lên,” ông viết trên Twitter.

“Rất ít có khả năng xảy ra bất kỳ động thái giảm giá thảm khốc nào ở đây.”

Woo đã đề cập đến hoạt động on-chain trên mạng lưới Bitcoin với mức tăng đột biến trong những tuần gần đây, khi mà cặp BTC/USD giảm xuống mức thấp cục bộ là 9.800 USD.

Thứ Hai đã chứng kiến BTC tăng cao hơn lên tới 10.800 USD – một mức giá mà các nhà phân tích nhận định rằng nó tạo thành một trục quan trọng cho đà tăng hơn nữa.

Hoạt động on-chain Bitcoin với biểu đồ 6 tháng của giá Bitcoin. Nguồn: Willy Woo/ Twitter

Hoạt động on-chain Bitcoin với biểu đồ 6 tháng của giá Bitcoin. Nguồn: Willy Woo/ Twitter
Tuy nhiên, điều làm giảm phần nào sự lạc quan trên thị trường là vẫn có cơ hội Bitcoin giảm xuống để lấp đầy hai khoảng trống tương lai Bitcoin CME thấp hơn ở mức 9.600 USD. Woo cũng lưu ý rằng điều này có thể xảy ra, với sự hỗ trợ đáng kể của phe mua ở mức đó.

“Tôi vẫn thận trọng về một đợt bán tháo ngắn hạn khác để lấp đầy khoảng trống, nhưng cho đến nay, có vẻ như đó là tiền đề cho tính thanh khoản – vốn sẽ tăng giá mạnh nếu nó phá vỡ mức kháng cự ở đây,” ông bình luận.

“Có rất nhiều lệnh mua trong các orderbook giao ngay để thu hẹp khoảng cách vào mức cao giữa 9.000 USD.”

Các nguyên tắc cơ bản củng cố cơ hội tăng giá

Như Blockchain247 đã đưa tin, các nguồn khác nhau đang yêu cầu một sự thay đổi mới trong hành động giá BTC sau khi bị từ chối ở mức 12.000 USD.

Đối với PlanB, nhà phân tích lượng tử tạo ra mô hình giá BTC nổi tiếng stock-to-flow, đã đến thời điểm thích hợp để Bitcoin tuân theo tiền lệ lịch sử và khởi chạy về phía 100.000 USD.

Mức đó đại diện cho một thứ tự thay đổi lớn, tương tự như cách BTC/USD di chuyển từ 100 USD tới 1.000 USD và sau đó từ 1.000 USD lên 10.000 USD vào năm 2017.

Các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin hỗ trợ sức mạnh dài hạn được tiếp diễn, với hashrate đạt mức cao nhất mọi thời đại và độ khó khai thác được thiết lập để theo sau trong tuần này. Woo cũng đồng ý với điều này, ông nhấn mạnh rằng hành vi của độ khó khai thác Bitcoin được quyết định theo chiều tăng chứ không phải là giảm.

Chỉ báo difficulty ribbon của Bitcoin với biểu đồ lịch sử giá. Nguồn: Woobull

Chỉ báo difficulty ribbon của Bitcoin với biểu đồ lịch sử giá. Nguồn: Woobull
“Nhìn rộng ra vài tháng tới, chúng ta đang ở trong một khu vực thực sự tốt của việc nén Difficulty Ribbon, sau halving (dọc màu đỏ), đây là một chỉ báo khá đáng tin cậy về xu hướng tăng giá,” ông viết.

Woo đã tạo ra chỉ báo difficulty ribbon vào tháng 8 năm ngoái. Chỉ báo này nắm bắt mối quan hệ giữa tỷ lệ gia tăng độ khó khai thác và việc bán ra của thợ đào – thứ gây áp lực bán cho BTC, đưa ra ý tưởng về thời điểm các nhà đầu tư dài hạn nên tham gia thị trường.

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận

4 + 1 =