Thứ Ba, Tháng Mười 19
Shadow

El Salvador sẽ sử dụng lợi nhuận Bitcoin của quốc gia để xây dựng một bệnh viện thú y khổng lồ

Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele sẽ sử dụng 4 triệu USD lợi nhuận của đất nước từ khoản đầu tư Bitcoin để xây dựng một bệnh viện thú y khổng lồ cho quốc gia.

El Salvador sẽ sử dụng lợi nhuận Bitcoin của quốc gia để xây dựng một bệnh viện thú y khổng lồ
El Salvador sẽ sử dụng lợi nhuận Bitcoin của quốc gia để xây dựng một bệnh viện thú y khổng lồ

Nếu bạn không thích cách Nayib Bukele thực hiện chính sách Bitcoin của mình ở El Salvador, có thể những hành động mới nhất của ông sẽ khiến chúng ta thay đổi suy nghĩ. Mục tiêu này có thể thực hiện được vì sự tăng trưởng của Bitcoin trong thời gian gần đây giúp El Salvador có thặng dư 4 triệu USD trong quỹ, mà không ảnh hưởng đến lượng BTC có sẵn.

Tổng thống El Salvador đã chia sẻ một đoạn video về mô hình của bệnh viện thú y trên trang cá nhân của mình vài giờ trước. Đồng thời làm rõ rằng ông không bán bất kỳ khoản tiền nào trong số 700 BTC trong ngân khố quốc gia cho bất kỳ một quỹ tín thác nào, vì số BTC hiện có giá trị cao hơn so với khi quỹ được thiết lập.

Theo mô phỏng, bệnh viện khá lớn và có tiệm làm tóc, văn phòng, lớp học, và một khán phòng bên cạnh các cơ sở y tế như phòng tư vấn, phòng mổ, phục hồi chức năng, nằm viện và phòng cách ly. Theo ước tính của Tổng thống, bệnh viện sẽ có thể xử lý 384 ca tư vấn, hơn 100 ca cấp cứu, 64 ca phẫu thuật và 32 lần chụp X-quang mỗi ngày.

Nếu tính từ thời điểm El Salvador bắt đầu thực hiện “mua đáy” Bitcoin từ 45.000 USD và nắm giữ 700 BTC, tương đương 31,5 triệu USD, thì hiện tại với mức giá 55.500 USD trên mỗi BTC, El Salvador đã có lợi nhuận đến 7,35 triệu USD. Cân nhắc những điều trên, Tổng thống Nayib Bukele quyết định sử dụng một phần lợi nhuận của mình để xây dựng cơ sở hạ tầng khổng lồ này.

Kể từ khi El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp, các phản ứng trên toàn thế giới đã rất trái chiều. Nhiều tổ chức nổi tiếng bao gồm Ngân hàng Thế giới, Quỹ Tiền tệ Quốc tế và các tổ chức xếp hạng tín dụng hàng đầu. Mới đây nhất, người có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng crypto là nhà sáng lập Ethereum là Vitalik Buterin đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống El Salvador và Luật Bitcoin.

Mặt khác, những người ủng hộ Bitcoin cho rằng Tổng thống là người có tầm nhìn xa và hoan nghênh động thái này với lập luận rằng sẽ tốt cho Bitcoin. Song, các quyết định chiến lược tài chính có thể chia rẽ một quốc gia, nhưng tất cả chúng ta đều yêu thích động vật, đặc biệt là những chú chó con và mèo con. Vì thế, bệnh viện thú y mới của El Salvador là một hành động rất ý nghĩa của Tổng thống Nayib Bukele.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *