Thứ Hai, Tháng Mười 18
Shadow

El Salvador tiếp tục “mua đáy” thêm 150 Bitcoin, tình hình BTC hiện tại ra sao?

Vào sáng ngày 20 tháng 9, Tổng thống El Salvador là ông Nayib Bukele vừa thông báo đã “mua đáy” Bitcoin (BTC), tiếp tục tích lũy thêm số lượng BTC trước “cơ hội” thị trường đang sụt giảm ngắn hạn.

El Salvador tiếp tục "mua đáy" thêm 150 Bitcoin, tình hình BTC hiện tại ra sao?
El Salvador tiếp tục “mua đáy” thêm 150 Bitcoin, tình hình BTC hiện tại ra sao?

El Salvador liên tục bổ sung Bitcoin (BTC)

Cụ thể, Tổng thống Nayib Bukele xác nhận rằng chính phủ El Salvador đã bổ sung thêm 150 BTC, tương đương với 6,8 triệu USD vào thời điểm hiện tại, bất chấp tình hình người biểu tình tại El Salvador đốt ATM Bitcoin để phản đối Tổng thống Nayib Bukele.

Với động thái này, El Salvador đã nâng mức dự trữ BTC của ngân khố quốc gia lên con số 700 BTC kể từ sự kiện Luật Bitcoin có hiệu lực vào đầu tháng 9.

Tháng 9 có vẻ là giai đoạn rất sôi động dành cho các quốc gia cũng như tổ chức tài chính lớn tham gia đẩy mạnh vào lĩnh vực tiền mã hóa. Không chỉ riêng động thái trên mọi phương diện đến từ El Salvador, chỉ vọn vẹn cách đây 1 tuần, MicroStrategy đã chi thêm 243 triệu USD để “mua đỉnh” 5.050 Bitcoin.

Bitcoin (BTC) đang như thế nào?

Động thái mua Bitcoin của chính quyền El Salvador diễn ra ngay sau khi đồng tiền mã hóa số 1 thế giới trải qua một cú giảm lớn vào sáng ngày 20/09, mất hơn 2.000 USD giá trị từ $47,200 về $45,100. Ở thời điểm thực hiện bài viết, BTC đang giao dịch tại 45.767 USD, sụt 4,83% trong 24 giờ qua.

Đồ thị 15m của cặp BTC/USDT trên sàn Binance

Song, rất có thể đợt sụt giảm ngắn hạn này đến từ hành động bán từ nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ, chứ không phải đến từ những người chơi “tay to” trên thị trường. Dữ liệu từ CryptoQuant cho thấy kể từ tháng 9 đến hiện tại, số lượng BTC được rút ra vẫn hoàn toàn chiếm ưu thế với số BTC được đẩy lên các sàn giao dịch.

Dữ liệu dòng chảy Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Dữ liệu dòng chảy Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Một chỉ số khác củng cố thêm xu hướng tăng dài hạn của BTC chính là nguồn cung dự trữ trên tất cả sàn giao dịch đang được “bòn rút” liên tục, chưa có dấu hiệu tăng trở lại.

Nguồn cung dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant
Nguồn cung dự trữ Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Điều này chứng minh, tích lũy BTC vẫn rất mạnh dẫn đến gây sốc nguồn cung, một động lực quan trọng tác động đến việc tăng trưởng giá BTC.

Tổng kết

Qua hàng loạt sự kiện diễn ra trong năm nay, cuộc chơi Bitcoin (BTC) đã bắt đầu hình thành rõ sự phát triển về quy mô không giống như những năm trước đây, vốn chỉ gói gọn trong “tầm kiểm soát” bởi các tổ chức tài chính lớn và nhà đầu tư đơn lẻ. Song, chúng ta có thể tự tin và hy vọng một cột mốc mới sẽ được thiết lập trong tương lai gần với nền tảng hậu thuẫn mà Bitcoin đã được xây dựng trong thời gian qua.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *