Thứ Sáu, Tháng Một 28
Shadow

Elon Musk đăng ảnh “chia tay” Bitcoin, giá BTC ngã ngựa trên chặng đường phục hồi

Cứ ngỡ như Bitcoin đang trên con đường trở về vòng tay của Elon Musk để nối lại “tình xưa” sau chuyển biến tích cực của CEO Tesla kể từ những sự kiện tan vỡ gần đây. Nhưng sự thật luôn tàn khốc, CEO Tesla đã chính thức đăng ảnh “chia tay” Bitcoin.

Quả thật không sai khi nhận định rằng trong thị trường tiền mã hóa, tin ai chứ đừng tin Elon Musk! Không lâu sau khi Elon Musk lên tiếng “vuốt ve” tiền mã hóa sau những cú FUD từ Tesla, ông lại thực hiện một pha bẻ lái rất kinh ngạc vào sáng hôm nay, đăng ảnh “đường ai nấy đi” với Bitcoin.

 

Và dĩ nhiên, giá BTC ngay lập tức sụt giảm nhanh chóng về vùng 37.000 USD khi đang trong giai đoạn cố gắng phục hồi duy trì tại mức giá 40.000 USD, tạo động lực tiến đến điểm kháng cự 42.000 USD để xác định xu hướng tăng rõ ràng hơn.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView
Điều làm chúng ta thật sự bất ngờ là vào ngày 25 tháng 5, Elon Musk thảo luận với thợ đào Bitcoin về năng lượng tái tạo – Hội đồng khai thác BTC được thành lập, mở ra cánh cổng rất lớn cho lần trở lại của Musk với BTC.

Xem thêm: Elon Musk sẽ trở lại với Bitcoin khi mở rộng sử dụng năng lượng xanh khai thác tiền mã hóa?

Ngay cả chính Michael Saylor – CEO MicroStrategy, người đã lên tiếng rất gay gắt phản đối Musk vào thời điểm quả bom Tesla khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, cũng đã thay đổi quan điểm và bảo vệ ông và hội đồng khai thác Bitcoin trong sự kiện này.

Đã có lúc trong tâm bão chỉ trích trước đây, Elon Musk “dọa” bán Bitcoin. Nhưng với tình hình hiện tại, không loại trừ khả năng công ty Tesla đã thanh lý toàn bộ khoản đầu tư BTC của mình. Để có thể lý giải cho hành động trên của Musk, chúng ta có thể xét đến hai lý do chính.

Thứ nhất là vấn đề năng lượng xanh và phương pháp thay thế cho Bitcoin. Trên thị trường tiền mã hóa, cái bóng của Bitcoin là quá đỗi vĩ đại và mang tính biểu tượng vĩnh cửu. Có thể sẽ xuất hiện một giải pháp tốt hơn BTC về khả năng sử dụng năng lượng sạch, nhưng về tiềm năng đầu tư, giá trị thâm sâu trong tương lai và niềm tin vững chắc sẽ là một dấu chấm hỏi rất lớn.

Bên cạnh đó, yếu tố con người là lý do tiếp theo. Áp lực tâm lý đã đè nặng lên đôi vai của Musk rất dữ dội từ khi ông mất 20 tỷ USD kể từ sự kiện Saturday Night Live, làn sóng “tẩy chay” tiếp tục bùng phát. Không những thế, những lời đồn đoán xấu và hoài nghi từ các chuyên gia có tiếng tăm trong thị trường liên tục xảy ra với Musk nói riêng và Tesla nói chung.

Và cuối cùng, giọt nước đã tràn ly, ngôi sao Russell Okung lên chiến dịch chống lại Elon Musk bằng các biển quảng cáo. Chiến dịch sẽ có các biển quảng cáo ở Miami, Florida cùng với các biển quảng cáo di động gần cơ sở ra mắt của SpaceX ở Brownsville, Texas và cơ sở của Tesla ở Santa Clara, California.

Từ phương diện sự nghiệp, công việc và đam mê đến đời sống tinh thần của Musk đều chịu ảnh hưởng nặng nề. Song, chính bản thân Elon Musk cũng chợt nhận thấy rằng bản thân mình đã đi quá xa trong cuộc chơi này và bắt buộc đưa ra quyết định dừng lại để không liên quan đến danh tiếng của ông lẫn uy tín toàn bộ Tesla thêm một lần nào nữa.

 – BBT Blockchain247 – 

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *