Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Elon Musk sẽ trở lại với Bitcoin khi mở rộng sử dụng năng lượng xanh khai thác tiền mã hóa?

Cathie Wood của Ark Investment tin rằng Bitcoin sẽ tăng lên 500.000 USD và cho biết lĩnh vực khai thác tiền mã hóa đang dần chuyển sang sử dụng năng lượng tái tạo.

Giám đốc điều hành của Ark Investment Management, Cathie Wood, cho rằng CEO của Tesla là Elon Musk, sẽ một lần nữa chấp nhận Bitcoin khi việc áp dụng năng lượng xanh trong không gian khai thác tiền mã hóa ngày càng trở nên rộng rãi hơn với tần suất nhiều hơn.

Nhận xét này của Cathie Wood được cho là khá bất ngờ, khi vào tuần trước, Tesla đã  ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin, kích hoạt quả bom khiến cộng đồng phản ứng dữ dội, hàng loạt tên tuổi nổi tiếng vào cuộc, cùng với đó là hệ lụy Bitcoin lao dốc không phanh khiến thị trường chao đảo nghiêm trọng.

Xem thêm: Đi tìm lý do thị trường tiền mã hóa “đổ máu” – Bitcoin giảm về 30.000 USD

Tuy nhiên, lập luận của Cathie Wood lại có cơ sở dựa trên quyết định thay thế sử dụng năng lượng xanh của Tesla. Bà nhận định Elon Musk sẽ trở lại và là một phần của hệ sinh thái Bitcoin. Nhận xét của Wood được đưa ra vào cùng ngày Ark Sam Korus đã xuất bản bản cập nhật mô hình khai thác Bitcoin và pin kết hợp cùng năng lượng mặt trời mã nguồn mở của công ty để cho phép thử nghiệm về hiệu quả của hệ thống.

Xem thêm: Quyết định thay thế Bitcoin của Tesla giúp giá các token “năng lượng xanh” này lên ngôi

Korus kết luận bài học rút ra là bất kể thị trường Bitcoin như thế nào, việc khai thác Bitcoin có thể khuyến khích việc lắp đặt pin và năng lượng mặt trời bổ sung. Bước tiếp theo là xác định kích thước mô hình khai thác Bitcoin này ở cấp hộ gia đình.

Với việc Wood dự đoán năng lượng tái tạo sẽ sớm chiếm tỷ trọng lớn hơn trong năng lượng cung cấp nhiên liệu cho lĩnh vực khai thác, người sáng lập Ark Invest vẫn kiên định với dự đoán của mình là 500.000 USD cho Bitcoin trong tương lai bất chấp sự cố gần đây. Trước đây, bà cũng từng cho rằng vốn hóa 1.000 tỷ USD chỉ là sự khởi đầu của Bitcoin.

 – BBT Blockchain247 – 

2 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *