Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Elon Musk thảo luận với thợ đào Bitcoin về năng lượng tái tạo – Hội đồng khai thác BTC được thành lập

Một cuộc họp giữa Elon Musk và những người khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ đã diễn ra thành công về vấn đề khuyến khích việc sử dụng năng lượng tái tạo tại nơi đây.

Trong một thông báo vào ngày 24 tháng 5, Elon Musk cho biết ông đã nói chuyện với các công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Bắc Mỹ. Trong cuộc trò chuyện, những người khai thác đó đã cam kết công bố một kế hoạch sử dụng năng lượng tái tạo, cũng như tiết lộ các phương thức thu năng lượng tái tạo hiện tại của họ. Họ cũng cam kết kêu gọi toàn cầu những người khai thác khác làm điều tương tự.

 

Và người dàn xếp cho cuộc họp này được diễn ra chính là giám đốc điều hành MicroStrategy – Michael Saylor .Saylor đưa ra thông tin rằng các công ty khai thác ở Bắc Mỹ mà Musk nói chuyện đã đồng ý thành lập “Hội đồng khai thác Bitcoin”, sẽ thúc đẩy tính minh bạch trong việc sử dụng năng lượng để  tạo ra các sáng kiến ​​bền vững trên toàn thế giới.

 

Song, lời dự đoán đến từ Cathie Wood của Ark Investment vào tuần trước dành cho Elon Musk trở lại với Bitcoin “xanh” là hoàn toàn khả thi. Đặc biệt sau khi thông báo được đưa ra, giá Bitcoin dường như phản ứng nhanh chóng, tăng mạnh đạt mức cao nhất trong ngày gần 40.000 USD, sau những nỗ lực khó khăn trước đó.

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Bên cạnh đó, vị CEO Tesla còn nhắn gửi đến cộng đồng về sự công khai đóng góp phát triển cho DOGE. Cụ thể, nếu ai có ý tưởng tham gia chung tay phát triển DOGE, hãy gửi về đường link trong mô tả của Musk.

 

Và bạn cũng biết rồi đấy, như thường lệ, sau mỗi cú tweet như vậy từ Musk, giá DOGE lập tức bật ngược tăng mạnh, đi từ mức 0,3 USD đến gần 0,4 USD tại thời điểm viết bài.

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá DOGE/USDT. Nguồn: TradingView
Có thể nói, động thái mới này của Elon Musk đã phần nào làm “xoa dịu” tình hình về các tác động tiêu cực của việc khai thác Bitcoin đối với môi trường trong thời gian gần đây. Nhất là bối cảnh Trung Quốc đàn áp đối với các công ty khai thác tiền mã hóa do lo ngại về môi trường đã đè nặng lên tâm lý các nhà đầu tư dai dẳng suốt tuần qua.

 – BBT Blockchain247 – 

3 Comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *