Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Elrond (EGLD) trở thành blockchain “nói không” với carbon đầu tiên ở châu Âu

Với việc tiền mã hóa đang dần chuyển sang những đổi mới thân thiện với môi trường hơn để hạn chế lượng khí thải carbon, Elrond gần đây đã tuyên bố rằng hiện là dự án đang ở mức âm carbon. Do đó, Elrond đã trở thành dự án blockchain châu Âu đầu tiên đạt được thành tựu đáng tự hào này.

Elrond (EGLD) trở thành blockchain “nói không” với carbon đầu tiên ở châu Âu

Theo một thông báo vào ngày 5 tháng 8, Elrond tiết lộ rằng dự án đã bù đắp cho nhiều CO2 hơn so với mạng của nền tảng đang sử dụng.

Elrond lưu ý rằng họ hoàn toàn cam kết đảm bảo rằng công nghệ của mình đang đóng góp tích cực cho hành tinh. Vì lý do đó, Elrond đã hợp tác với Offsetra, một công ty tập trung vào việc giảm lượng khí thải carbon để giúp tối ưu lượng khí thải của mình.

Các chuyên gia từ Offsetra đã phủ nhận tình trạng carbon của nền tảng bằng cách tiến hành phân tích chuyên sâu về lượng khí thải của blockchain Elrond. Họ đã phân tích lượng năng lượng tiêu thụ của hơn 5.000 máy chủ ở 30 quốc gia khác nhau nằm rải rác trên 6 lục địa, mạng lưới kết nối chúng, bên cạnh tác động môi trường do hoạt động của mạng lưới.

Offsetra phát hiện ra rằng lượng khí thải carbon của Elrond là khoảng 6 triệu kg, sau đó được bù đắp bằng các đơn vị nghỉ tương đương với 7,4 triệu kg CO2, tạo ra 25% tác động tích cực đến môi trường đối với blockchain Elrond.

Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập của Elrond, Benjamin Mincu tin rằng cột mốc quan trọng này sẽ giúp dự án luôn dẫn đầu và biến Elrond thành nền tảng phù hợp cho các nhà sáng tạo đổi mới trong tương lai.

Bằng cách giảm thiểu nhiều CO2 hơn mà blockchain của chúng tôi chịu trách nhiệm, chúng tôi có thể đi trước sự phát triển của hệ sinh thái và biến Elrond trở thành mảnh đất màu mỡ cho thế hệ các nhà đổi mới gieo mầm trên nền tảng của một mạng lưới mã hóa đáng tin cậy cho các thế hệ sau.

Một số blockchain sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) tiêu thụ nhiều năng lượng hơn so với lượng năng lượng mà một quốc gia quy mô vừa sử dụng để xử lý rất ít quy trình tính toán.

Tuy nhiên, mạng Elrond hiện có công suất 15.000 giao dịch mỗi giây, có thể mở rộng hơn 100.000 TPS. Điều này mang lại sự cải thiện gấp 1.000 lần về thông lượng và tốc độ thực thi, đồng thời năng lượng cần thiết để xử lý một giao dịch thấp hơn tới sáu triệu lần.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *