Chủ Nhật, Tháng Mười Một 28
Shadow

Ethereum Classic bị tấn công 51% lần thứ hai trong năm ngày

Blockchain Ethereum Classic (ETC) đã phải hứng chịu cuộc tấn công 51% lần thứ hai trong một tuần.

Bitfly – công ty mẹ của pool đào Ethermine, đã báo cáo về cuộc tấn công vào sáng thứ Năm. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance cũng xác nhận việc hơn 4000 khối trên ETC tại block số 10935622 bị tái tổ chức. Do đó, cả Bitfly và Binance đã buộc phải tạm dừng thanh toán, rút tiền và tiền gửi đối với ETC.

Một cuộc tấn công 51% hoặc tái tổ chức của một blockchain xảy ra khi một nhóm các miner (thợ đào) kiểm soát hơn 50% hash rate hay sức mạnh tính toán của mạng lưới. Điều này cho phép nhóm miner này ngăn các giao dịch mới được xác nhận, tạm dừng thanh toán giữa những người dùng, cũng như đảo ngược các giao dịch đã hoàn thành, có nghĩa là họ có thể chi tiêu gấp đôi (double-spend) số coin.

Cuộc tấn công hôm nay là cuộc tấn công 51% thứ hai nhắm vào ETC chỉ trong 5 ngày, trước đó là cuộc tấn công vào ngày 1/8. Trong cuộc tấn công đầu tiên, 807.260 ETC (trị giá khoảng 5,6 triệu USD) đã bị chi tiêu gấp đôi, theo công ty dữ liệu blockchain Bitquery. Hiện giá trị của cuộc tấn công mới nhất vẫn chưa được xác định. Vitalik Buterin, đồng sáng lập Ethereum, hôm nay đã tweet rằng ETC nên chuyển sang thuật toán đồng thuận proof-of-stake (PoS) thay vì sử dụng cơ chế proof-of-work (PoW) hiện tại. “Ngay cả với văn hóa không thích rủi ro của nó, tại thời điểm này, việc chuyển đổi có vẻ rủi ro thấp hơn so với việc không thực hiện nó,” Buterin nói.

 – Bạch Đàn –

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *