Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

Ethereum Classic (ETC) bất ngờ tăng gấp đôi chỉ sau 1 tuần, quyết tâm trở lại đường đua

Mặc dù sự phục hồi của Bitcoin từ mức hỗ trợ 30.000 USD thật sự chưa ấn tượng và phần lớn thị trường đang trong giai đoạn ngập ngừng, nhưng sự tăng trưởng nổi bật vẫn xuất hiện ở một vài cái tên. Và Ethereum Classic (ETC) nằm trong số đó.

Ethereum Classic (ETC) bất ngờ tăng gấp đôi chỉ sau 1 tuần, quyết tâm trở lại đường đua

Ethereum Classic (ETC) bất ngờ tăng gấp đôi chỉ sau 1 tuần, quyết tâm trở lại đường đua

Ethereum Classic (ETC) đã đạt mức cao nhất trong gần ba tuần vào ngày 30 tháng 6, được thúc đẩy bởi khoản đầu tư 50 triệu USD của Digital Currency Group do Barry Silbert hậu thuẫn và bởi sự phục hồi nhẹ từ thị trường tiền mã hóa khi Bitcoin (BTC) vượt lên mức 35.000 USD.

Cụ thể, Digital Currency Group (DCG) đã tiết lộ vào ngày 21 tháng 6 rằng họ đã cho phép mua tổng cộng 50 triệu USD cổ phiếu của Grayscale Ethereum Classic Trust (OTCQX: ETCG). Grayscale là một công ty đầu tư có trụ sở tại New York cung cấp cho các nhà đầu tư được công nhận quyền truy cập vào các sản phẩm tiền mã hóa dưới dạng chứng khoán truyền thống.

 

Đồng tiền mã hóa lớn thứ 16 tính theo vốn hóa thị trường được giao dịch ở mức 63,19 USD vào ngày 30 tháng 6, tăng gần 98% so với mức thấp nhất ngày 22 tháng 6 là 31,91 USD. Trong khi đó, tổng vốn hóa thị trường của tất cả token ETC đang lưu hành đã vượt qua 7,2 tỷ USD.

Biểu đồ giá ETC/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ giá ETC/USDT. Nguồn: TradingView
Song, một động lực quan trọng khác không thể thiếu trong đợt tăng trưởng này của ETC chính là đợt hard fork nâng cấp blockchain Ethereum Classic lớn vào tháng 7. Không giống như Ethereum (ETH), Ethereum Classic kết hợp nhiều nhóm phát triển, bao gồm IOHK, ETC HTX, ETC Labs, v.v. Nhìn chung, hầu hết các nhóm này đều tập trung vào việc cung cấp các giải pháp mở rộng quy mô.

Đồng thời, ưu tiên của họ vẫn là cải thiện các công cụ phát triển và thúc đẩy các giao dịch chuỗi chéo để các dự án khác cũng có thể xây dựng trên Ethereum Classic. Các đề xuất cải tiến của Ethereum Classic có xu hướng cải thiện an ninh mạng của blockchain trong khi cắt giảm phí gas.

Hard fork Ethereum Classic sẽ ra mắt vào tháng 7, trùng hợp với việc nâng cấp Ethereum ở London trong cùng khoảng thời gian. Sự “vô tình” chạm mặt này và những câu chuyện kỳ phùng địch thủ với ETH được “thêu dệt” trong quá khứ có lẽ sẽ còn giúp cho ETC có đất diễn hơn trong thời gian sắp tới.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *