Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngày 5 tháng 2, Ethereum lại tiếp tục đà tăng trưởng mạnh mẽ, lần này là vượt mốc 1.700 USD, kèm theo đó là hàng loạt chỉ số on-chain cũng tăng theo.

Altcoin lớn nhất thị trường tiền mã hóa Ethereum (ETH) mới đây đã tiếp tục vượt đỉnh giá mới vào ngày 5 tháng 2 để tăng gần hơn bao giờ hết lên mức 2.000 USD.

Giá Ether đạt kỷ lục 1.750 USD

Dữ liệu từ sàn Binance cho thấy một sự đột phá mới xảy ra đối với cặp giao dịch ETH / USD trong ngày thứ Sáu.

Vào thời điểm hiện tại, Ether đang hướng đến mục tiêu 1.750 USD với mức tăng hàng ngày đạt 6,5%, qua đó đưa tỉ suất lợi nhuận hàng tuần lên gần 22%.

Động thái này xuất phát từ sự quan tâm giao dịch mạnh mẽ đối với đồng coin này, vốn là nền tảng của rất nhiều dự án DeFi. Các dự án này cũng góp phần không nhỏ trong việc đưa giá ETH lên mức cao như hiện tại.

Hiệu suất của ETH so với BTC trong năm 2021

Hiệu suất của ETH so với BTC trong năm 2021
Một phần đà tăng trưởng của ETH cũng được xây dựng thông qua việc ra mắt hợp đồng tương lai chuyên dụng từ CME Group, một trong những nhà khai thác hợp đồng tương lai Bitcoin tiên phong. Công ty quản lý tài sản khổng lồ Grayscale cũng đã bắt đầu mua lại ETH cho quỹ Ether Trust vào tuần này sau thời gian theo dõi gần hai tháng.

Phí giao dịch khiến người dùng ái ngại

Trong khi một số nhân vật tiền điện tử nổi tiếng, bao gồm người đồng sáng lập sàn giao dịch Gemini, Tyler Winklevoss, đã ăn mừng khi ETH đạt mức đỉnh mới, đi kèm với đó cũng là một kỷ lục khác – phí giao dịch.

Như đã đưa tin, phí gas trên mạng Ethereum lên rất cao trong tuần này, một số sàn giao dịch buộc phải tạm dừng hoàn toàn việc rút ETH.

Theo dữ liệu từ YCharts, phí ETH trung bình là 23,27 USD vào ngày 4 tháng 2, ngày mới nhất có số liệu thống kê.

Chỉ số giá USD so với BTC

Chỉ số giá USD so với BTC
Trong khi Bitcoin (BTC) giảm xuống dưới 40.000 USD, các điều kiện vĩ mô dường như có khả năng thúc đẩy đà tăng mới cho cặp giao dịch BTC/USD. Khi S&P 500 đạt mức cao nhất mọi thời đại của chính nó vào thứ Sáu, do đó, đồng USD sẽ giảm, một hiện tượng mà theo dữ liệu từ trước đây, Bitcoin thường sẽ được hưởng lợi.

  – Song Nhi – 

Viết bình luận