Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

Ethereum đạt mốc 1 triệu ETH bị đốt nhờ EIP-1559

Ngày 24/11 đã ghi nhận một cột mốc lịch sử khi Ethereum (ETH) vượt ngưỡng đốt 1 triệu ETH nhờ nâng cấp EIP-1559.

Ethereum cán mốc 1 triệu ETH bị đốt nhờ EIP-1559

Sau 111 ngày kể từ sự kiện hard fork London diễn ra vào ngày 05/08 nhằm hỗ trợ EIP-1559 , Ethereum đã vượt ngưỡng 1 triệu ETH bị đốt. Tính theo mức giá 4.280 USD/ETH số tiền này đang có giá trị lên đến 4,28 tỷ USD.

EIP-1559 là một bản nâng cấp để áp đặt cơ chế BASE FEE cho phí giao dịch Ethereum. Cơ chế này giúp phí sẽ không xảy ra tình trạng bỗng dưng tăng vọt, ảnh hưởng đến hoạt động sử dụng của người dùng. Ngoài ra, một phần phí giao dịch sẽ bị đốt đi để tạo áp lực giảm phát.

Danh sách các dự án đốt nhiều phí ETH nhất cho EIP-1559. Nguồn: Ultrasound.money

Sự thành công của EIP-1559 có phần không nhỏ đến từ mức độ ứng dụng cực cao của Ethereum trong nửa cuối của năm 2021, với trào lưu NFT và game blockchain đã giúp tạo một khối lượng lớn giao dịch để đốt đi ETH. Theo đó, OpenSea và Axie Infinity chính là hai đại diện tiêu biểu. Ngoài ra, các dự án DeFi lớn như Uniswap, MetaMask, 1inch và SushiSwap tiếp tục giữ vững vị thế là “huyết mạch” trung chuyển ETH và các stablecoin trên Ethereum như Tether (USDT) và USDC Coin (USDC) đi khắp hệ sinh thái.

Mặc dù vậy, mạng lưới tiền mã hóa lớn thứ 2 thế giới vẫn đang bị “ám ảnh” vì vấn đề phí giao dịch quá cao. Đây cũng là lý do dẫn đến tranh cãi mới đây của quỹ đầu tư Three Arrows Capital (3AC) với cộng đồng người ủng hộ ETH, dẫn đến việc 3AC tuyên bố ngừng ủng hộ Ethereum.

Bên cạnh đó, với sự thành công của EIP-1559 trong việc làm giảm nguồn cung ETH, khiến cho các blockchain khác cũng đang lên đề xuất đốt coin, nổi bật nhất là Binance Smart Chain với nâng cấp BEP-95 triển khai vào ngày 30/11.

Đồ thị 1D của cặp ETH/USDT trên sàn Binance kể từ đầu tháng 8
– BBT Blockchain247 –======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *