Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Ethereum, token DeFi và các altcoin nhỏ “bay cao” khi giá Bitcoin đi ngang

Trong hai ngày qua, giá Bitcoin đã giao dịch trong phạm vi từ 14.800 USD đến 15.500 USD, nhưng tài sản kỹ thuật số hàng đầu đã phải chật vật để lật ngược 15.500 USD thành hỗ trợ.

Điều tích cực là BTC tiếp tục tạo ra các mức đáy cao hơn và tại thời điểm viết bài, giá đang cố gắng phá vỡ khỏi phạm vi, nhưng vẫn gặp khó tại ngưỡng kháng cự ở mức 15.500 USD.

Trong khi giá BTC đang giao dịch đi ngang, các altcoin và token DeFi đã được hưởng lợi và chuyển sang xu hướng tăng.

Như Messari đã chỉ ra vào đầu ngày hôm nay trong một tweet, các token DeFi như Yearn Finance (YFI), AAVE, Balancer và UNI đều ghi nhận mức tăng hai chữ số. Đáng chú ý nhất, YFI đã tăng khoảng 160% sau khi chạm đáy ở mức 7.444 USD vào ngày 5 tháng 11 và trong hai ngày qua, AAVE đã kiếm được khoản lợi nhuận khổng lồ 175%, tăng từ 25,87 USD lên 70,91 USD.

Ngoài các token này, một số token có vốn hóa thị trường nhỏ hơn trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) cũng đang đạt được lợi nhuận và dữ liệu từ Dune Analytics báo hiệu rằng các nhà đầu tư đang bắt đầu tích cực trở lại không gian DeFi.

Volume hàng ngày của DEX. Nguồn: Dune Analytics

Volume hàng ngày của DEX. Nguồn: Dune Analytics
Khi khối lượng DEX tăng lên, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày cũng vậy và hôm nay lĩnh vực này đã đạt kỷ lục mới khi DeFi Pulse ghi nhận tổng giá trị bị khóa trong các nền tảng DEX đã tăng lên 12,87 tỷ USD.

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi (USD). Nguồn: DeFi Pulse

Tổng giá trị bị khóa trong DeFi (USD). Nguồn: DeFi Pulse
Mặc dù có lẽ còn quá sớm để kêu gọi một mùa altcoin, nhưng Ether (ETH) đã tăng giá trở lại và trong vòng 3 giờ qua, altcoin lớn nhất đã phá vỡ Mô hình Cờ đuôi nheo của nó và tăng lên 466,6 USD.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Các nhà phân tích cũng đã lưu ý rằng cặp ETH/BTC đã phá vỡ xu hướng giảm của nó và hiện đang leo cao hơn hướng tới mức kháng cự 0,32323 stas.

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Về mặt lịch sử, các altcoin có xu hướng tăng khi giá Bitcoin đi ngang và các nguyên tắc cơ bản tăng cường của Ether có thể là một dấu hiệu cho thấy DeFi và các altcoin đang trên đà thay đổi xu hướng.

Trong ngắn hạn, các nhà giao dịch sẽ theo dõi xem liệu BTC có thể chuyển vùng 15.500 USD đến 16.000 USD thành hỗ trợ hay không, vì điều này có khả năng kéo một vài altcoin tăng giá cao hơn. Ngoài ra, nếu giá BTC vẫn đi ngang trong những ngày tới, có thể xu hướng tăng của các token DeFi lớn và một số ít altcoin sẽ tiếp tục.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *