Trong một tuyên bố đưa ra cho khách hàng vào thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử của Israel eToro đã thông báo rằng họ sẽ xóa Cardano ( ADA ) và Tron (TRX) cho khách hàng tại Mỹ vào cuối năm nay.

Sau ngày 31 tháng 12, người dùng tại Mỹ sẽ không thể mở các vị trí mới trong mã thông báo cũng như đặt cược ADA và TRX. Ngoài ra, ví sẽ chỉ có hiệu lực ở chế độ chỉ rút tiền cho đến quý I năm 2022, khi việc bán ra cũng sẽ trở nên hạn chế. Khi đưa ra quyết định, eToro đã trích dẫn những lo ngại về quy định xung quanh cả hai tài sản.

Động thái đã này gây bất ngờ đối với một số người vì ADA chưa từng liên quan đến những rắc rối về quy định. Trong bối cảnh, các mã thông báo như Ripple ( XRP ), mà người tạo hiện đang tham gia vào vụ kiện đang diễn ra với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, hoặc SEC, cũng như Monero- một đồng tiền điện tử mà một số người lo ngại dễ bị lạm dụng vào mục đích bất hợp pháp, đang phải đối mặt với sự giám sát của pháp luật trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

ADA đã trải qua một đợt tăng giá chóng mặt trong năm nay  và hiện đang xếp hạng trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường. Trong quý trước, Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano, đã công bố quan hệ đối tác với nhà cung cấp công nghệ blockchain, đồng thời xác nhận họ tuân thủ các khuôn khổ pháp luật, chẳng hạn như chỉ thị chống rửa tiền. Động thái này đã được một số người ủng hộ ADA tán thành, những người muốn dự án mang đúng bản chất phi tập trung.

Các công ty hoạt động trong ngành công nghiệp blockchain thường nhận được áp lực lớn từ các cơ quan quản lý khi nói đến việc hủy niêm yết tiền xu hoặc rút phích cắm trên một số dịch vụ nhất định. Vào tháng 9, Coinbase đã từ bỏ kế hoạch nền tảng cho vay tiền điện tử của mình sau khi SEC đe dọa sẽ kiện công ty. Tuy nhiên, hiện tại, sự gia tăng của các sàn giao dịch phi tập trung và các giao thức tài chính phi tập trung đã cung cấp các lựa chọn thay thế phổ biến cho những người đang tìm cách vượt qua các cuộc đàn áp như vậy một cách hợp pháp.

– BBT Blockchain247 –

======🍀⭐️🍀======
Thảo luận: 🔥 Telegram 🔥
Kênh truyền thông: 🔥 Channel 🔥 Twitter 🔥 Facebook 🔥 Youtube 🔥 Tik Tok 🔥
.