Thứ Ba, Tháng Mười Một 30
Shadow

EU thống nhất đường lối cứng rắn đối với các loại tiền kỹ thuật số như Libra của Facebook

Các Bộ trưởng Bộ tài chính EU đã thống nhất vào thứ 5 vừa qua là không cho phép các loại tiền kỹ thuật số tư nhân như Libra của Facebook hoạt động trong Liên minh châu Âu cho đến khi những rủi ro mà chúng có thể gây ra được giải quyết rõ ràng.

Động thái này khẳng định đường lối cứng rắn của khối Liên minh về Libra và thu hút các nhà quản lý toàn cầu về tác động của dự án đối với hệ thống tài chính kể từ khi được công bố vào tháng 6 năm ngoái.

Không có stablecoin nào trên toàn cầu được bắt đầu hoạt động ở Liên minh châu Âu cho đến khi những thách thứcrủi ro pháp lý, quy định và quy trình giám sát được xác định cũng như giải quyết thỏa đáng”, các Bộ trưởng cho biết trong một tuyên bố chung.

Stablecoin là các loại tiền kỹ thuật số như Libra, thường được hỗ trợ bởi tiền truyền thống và các chứng khoán khác, trong khi các loại tiền điện tử như Bitcoin thì không. Cả hai đều là tiền điện tử.

Dưới áp lực căng thẳng từ các cơ quan quản lý, 1/4 số công ty ủng hộ Libra ban đầu bao gồm cả đại gia thanh toán Mastercard và Visa đã từ bỏ dự án vào tháng 10. Như vậy, Hiệp hội Libra có trụ sở tại Geneva chỉ còn lại Facebook và 20 thành viên khác để tiến hành dự án, dự kiến ​​ra mắt vào tháng 6 năm sau.

Các bộ trưởng EU cho biết họ có thể xem xét các quy tắc của EU để điều chỉnh tài sản tiền điện tử và stablecoin như một phần của kế hoạch toàn cầu.

Ủy ban EU đã làm việc theo quy định mới này”, Ủy viên tài chính EU Valdis Dombrovskis nói với các Bộ trưởng tài chính trong một phiên họp công khai tại Brussels.

Các bộ trưởng cũng đánh giá cao dự án tiền kỹ thuật số công cộng của Ngân hàng Trung ương Châu Âu, có thể đại diện cho giải pháp thay thế của các sáng kiến tư nhân.

Trong một tài liệu trình bày trước các Bộ trưởng tài chính, ECB cho biết tiền kỹ thuật số công cộng có thể cần thiết nếu các khoản thanh toán ở châu Âu vẫn còn quá đắt đỏ.

Ngoài ra, việc áp dụng sẽ được tăng tốc bởi vì hiện tại xuất hiện các dấu hiệu sử dụng tiền mặt ít hơn, tuy nhiên, cảnh báo rằng tác động của sáng kiến như vậy đối với hệ thống tài chính có thể rất lớn, do đó cần phải được đánh giá cẩn trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *