Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Công ty kế toán “Big Four” Ernst & Young (EY) đã ra mắt giải pháp mua sắm dựa trên Ethereum cho các doanh nghiệp.

Được đặt tên là “EY OpsChain Network Procurement”, giải pháp này sẽ cho phép các công ty vận hành các hoạt động mua sắm trên blockchain Ethereum. Nó được thiết kế để chuyển đổi các thỏa thuận mua sắm thành các hợp đồng thông minh (smart contract) kỹ thuật số, EY cho biết.

Smart contract giúp tự động hóa các quy trình mua sắm ngoài bất kỳ hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) nào, EY tiết lộ. ERP là một loại phần mềm cho phép các tổ chức quản lý các hoạt động kinh doanh hàng ngày như mua sắm, chuỗi cung ứng, kế toán và quản lý dự án.

“Sự cạnh tranh ngày càng tăng giữa các mạng lưới công ty, đối tác và nhà cung cấp của họ. Khả năng hoạt động như một mạng lưới, trên mức của bất kỳ hệ thống ERP đơn lẻ nào, là rất quan trọng,” Paul Brody, lãnh đạo bộ phận blockchain toàn cầu của EY cho biết. “Làm như vậy trên một blockchain công khai có nghĩa là không phải thuyết phục một công ty hoặc nhà cung cấp tham gia vào một mạng lưới độc quyền khép kín, tốn kém.”

EY cũng đã tung ra một sản phẩm phân tích mới cho blockchain Bitcoin. Nền tảng này cho phép người dùng theo dõi và phân tích dữ liệu trên chuỗi – có thể hỗ trợ việc quản lý các rủi ro pháp lý, tuân thủ và gian lận, EY cho biết. Công ty có kế hoạch cũng hỗ trợ blockchain Ethereum cho sản phẩm này trong tương lai.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận

17 − 11 =