Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Giá Bitcoin (BTC) đã chạm mốc bằng 7 ounce vàng (XAU) lần đầu tiên trong hơn một năm vào tuần này khi kim loại quý rời xa mức cao nhất mọi thời đại.

Dữ liệu từ CoinGecko cho thấy cặp BTC/XAU đã quay trở lại mốc quan trọng 7 ounce vào ngày 25/10, tiếp tục tăng lên mức tại thời điểm viết bài là 7,02 ounce.

Vàng chạm mức thấp nhất trong một năm với BTC

Mặc dù Bitcoin đã điều chỉnh sau khi thất bại trước mốc 14.000 USD, nhưng lợi nhuận so với vàng vẫn được duy trì vào thứ Năm, vì nơi trú ẩn an toàn truyền thống đã chịu áp lực bán do tác động Covid-19 và sự không chắc chắn của cuộc bầu cử Hoa Kỳ.

Lần gần nhất cặp BTC/XAU phá vỡ mức 7 ounce là vào tháng 9 năm 2019.

Bình luận về các sự kiện mới nhất, nhà phân tích lượng tử PlanB, người tạo ra mô hình giá Bitcoin nổi tiếng stock-to-flow, đã gọi động thái này là “trọng đại”.

“Có vẻ như #Bitcoin đang sẵn sàng để chinh phục một phần lớn hơn vốn hóa thị trường vàng,” công ty phân tích dữ liệu Ecoinometrics trả lời trên Twitter.

“Ngay lúc này, #BTC chiếm khoảng 2,4% quy mô thị trường vàng. Đây mới chỉ là “bắt đầu”.”

Biểu đồ 1 năm của BTC/XAU. Nguồn: CoinGecko
Biểu

đồ 1 năm của BTC/XAU. Nguồn: CoinGecko
Quan điểm này lặp lại những bình luận gần đây của CEO Real Vision, Raoul Pal, người tuyên bố rằng vàng đang “breaking down” so với Bitcoin và các tài sản vĩ mô khác sẽ theo sau.

“Điều tiếp theo tôi mong đợi là mối tương quan giữa BTC với đồng đô la và BTC so với cổ phiếu cũng sẽ bị phá vỡ … hãy chờ xem,” ông viết vào tuần trước.

Schiff: Bitcoin là “bong bóng lớn nhất mà tôi từng thấy”

Phản ứng trước hành động giá mới nhất, “fan cứng” của vàng Peter Schiff đã không kìm chế được cảm xúc. Mặc dù giá Bitcoin vẫn còn xa mức cao nhất mọi thời đại 20.000 USD, nhưng trong một bài đăng mới trên Twitter, Schiff đã mô tả đồng tiền điện tử lớn nhất như một “bong bóng”.

“Nếu bạn đo lường kích thước của bong bóng tài sản dựa trên mức độ tin tưởng của người mua trong giao dịch của họ, thì bong bóng #Bitcoin là bong bóng lớn nhất mà tôi từng thấy,” ông tuyên bố.

“Các hodler Bitcoin tự tin hơn rằng họ đang đúng và chắc chắn rằng họ không thể thua lỗ hơn những người mua nhà hoặc dotcom trong những bong bóng đó.”

Bitcoin vẫn chưa bị ảnh hưởng từ sự bất ổn mới trên toàn cầu, điều khiến một số người tuyên bố rằng mối tương quan của nó với các tài sản truyền thống đã biến mất.

Như Blockchain247 đã thông tin, mối tương quan giữa cặp BTC/USD và chỉ số S&P 500 đã một lần nữa chạm mức 0 trong tuần này, khi Bitcoin lắng xuống sau đà tăng mạnh mẽ.

“Nó không thể không tương quan hơn hiện tại,” Anthony Pompliano, đồng sáng lập của Morgan Creek Digital, bình luận.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận