Chủ Nhật, Tháng Chín 26
Shadow

FinCEN bổ nhiệm cố vấn trưởng đầu tiên về lĩnh vực tiền mã hóa

Bà Michele Korver trước đây làm việc cho Bộ Tư pháp, đã được bổ nhiệm làm cố vấn trưởng đầu tiên về lĩnh vực tiền mã hóa cho FinCEN.

FinCEN bổ nhiệm cố vấn trưởng đầu tiên về lĩnh vực tiền mã hóa

FinCEN bổ nhiệm cố vấn trưởng đầu tiên về lĩnh vực tiền mã hóa

Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính của Kho bạc Hoa Kỳ (FinCEN) đang tăng cường tập trung vào tiền mã hóa. Bà Michele Korver, người trước đây đã làm việc cho Bộ Tư pháp, sẽ là Trưởng cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên của FinCEN, cơ quan chính phủ cho biết hôm nay trong một tuyên bố.

Bà Korver sẽ làm việc để ngăn chặn “các hoạt động khai thác và thực hành tài chính bất hợp pháp”, theo FinCEN, công ty đã đề xuất các quy tắc mới cho phép giám sát chặt chẽ hơn các hoạt động chuyển tiền mã hóa. Giám đốc điều hành FinCEN Michael Mosier cho biết.

“Michele có nhiều kiến thức chuyên môn về tiền kỹ thuật số và sẽ là người dẫn đầu to lớn trong các nỗ lực phối hợp nhằm tối đa hóa đóng góp của FinCEN vào tiềm năng đổi mới để mở rộng cơ hội tài chính đồng thời giảm thiểu rủi ro tài chính bất hợp pháp.”

Bà Korver trước đây là cố vấn tiền tệ kỹ thuật số trong bộ phận rửa tiền và thu hồi tài sản của DoJ. Ở đó, bà làm việc về các vụ truy tố và tịch thu tài sản liên quan đến tiền mã hóa.

Korver bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một đặc nhiệm với Cơ quan Mật vụ Hoa Kỳ. Bà cũng đã có hơn 10 năm làm trợ lý luật sư Hoa Kỳ tại Văn phòng luật sư Hoa Kỳ ở Denver, Colorado, nơi bà là công tố viên tội phạm mạng và an ninh quốc gia điều tra và truy tố các vụ rửa tiền và buôn bán ma túy darknet.

Mặc dù Korver sẽ là Trưởng cố vấn tiền tệ kỹ thuật số đầu tiên, nhưng bà sẽ không phải là người đầu tiên trong cơ quan có quan điểm về tiền mã hóa. Giám đốc Mosier, trước đây của công ty theo dõi blockchain Chainalysis, ban đầu gia nhập cơ quan vào tháng 2/2020 với tư cách là Phó Giám đốc và Giám đốc Đổi mới Kỹ thuật số đầu tiên của FinCEN. Nhiệm vụ của ông là “thúc đẩy sự tham gia của FinCEN với công nghệ mới nổi và đổi mới tài chính.”

Gần đây nhất FinCEN đã đề xuất một quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch tiền mã hóa thực hiện kiểm tra KYC trên ví của người dùng. Quy tắc đang được xem xét thêm, có thể dẫn đến toàn bộ lịch sử giao dịch của người dùng bị lộ, Electronic Frontier Foundation cảnh báo về quyền riêng tư kỹ thuật số.

Tuy nhiên, cuộc hẹn của Korver sẽ giúp nỗ lực của FinCEN trong việc ngăn chặn tội phạm liên quan đến tiền mã hóa. Kể từ năm 2009, cơ quan này đã thu 183 triệu đô la tiền phạt cho các hành động thực thi tiền mã hóa.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *