Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Trong khi thị trường đang chứng kiến mức tăng giá ấn tượng của bitcoin thì Forbes dự đoán rằng đây chỉ mới là bắt đầu, giá bitcoin còn có thể tiếp tục tăng mạnh.

Giá bitcoin, vẫn còn cách mức cao nhất mọi thời đại là khoảng 20.000 USD/bitcoin nhưng vài ngày gần đây cũng đã chạm mức 16.000 USD sau khi giảm xuống dưới 4.000 USD hồi tháng 3. Dù vậy thì sự quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng với bitcoin và tiền điện tử đã không còn được như thời kì đỉnh cao năm 2017, nhưng rõ ràng bitcoin vẫn có triển vọng tăng giá thêm nữa.

Mối quan tâm đến bitcoin, được đo lường bởi dữ liệu tìm kiếm của Google hiện không đổi trong 2 năm qua. Google Trends ghi nhận trường hợp số các tìm kiếm liên quan tới bitcoin ở mức thấp kể từ tháng 6/2019, khi mà mức giá dao động quanh mức 10.000 USD.

Nhiều người trong cộng đồng đầu tư bitcoin và tiền điện tử cảm thấy việc công chúng không quá quan tâm tới bitcoin ngay cả khi nó tăng giá cao là một dấu hiệu tốt cho bitcoin trong dài hạn.

Vì sao bitcoin còn có thể tiếp tục tăng giá?

Trao đổi với chuyên trang Forbes, chuyên gia tài chính Glen Goodman cho rằng: “Nghe có phần hơi phản trực quan nhưng việc thị trường thiếu sự quan tâm thực sự là tin tuyệt vời cho triển vọng tăng giá của bitcoin”, đồng thời thêm rằng vẫn luôn có nguy cơ giá bitcoin giảm mạnh “khi một loạt các thương nhân đổ vào đầu tư”.

Ông nói: “Những người đến sau đó đều là ‘tay yếu’, họ có xu hướng hoảng sợ và bán ra ngay khi thấy dấu hiệu nguy hiểm. Đó là hiện tượng giống như chúng ta thấy ở tất cả các thị trường tài sản, không chỉ tiền điện tử. Một sự tăng trưởng chậm nhưng ổn định trong đầu tư bitcoin nói riêng và tiền điện tử nói chung sẽ tạo ra các giá trị bền vững hơn”.

Các nhà giao dịch bitcoin và tiền điện tử chỉ ra rằng Phố Wall danh tiếng ở Mỹ đã dần chấp nhận bitcoin như một hàng rào chống lạm phát.

Nhà kinh tế và phân tích tiền điện tử Alex Krüger cho biết: “Những gì mọi người đang quan sát trong giao dịch bitcoin là cái mà chúng tôi gọi là sự phân kì. Người ta thường mong đợi giá tiếp tục tăng chỉ với dữ liệu cơ bản nhưng điều đó quá đơn giản và thực tế là luôn có những yếu tố khác thúc đẩy bitcoin”.

Cụ thể, ông Krüger coi sự quan tâm của các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân đều là động lực giúp bitcoin tăng giá, về bản chất có nhiều sự khác biệt so với cơn sốt bitcoin năm 2017 với mức giá cao ngất ngưởng là 20.000 USD.

Vào tháng 10/2020, gã khổng lồ thanh toán PayPal đã tham gia vào “không gian” bitcoin và tiền điện tử, thông báo sẽ sớm cung cấp dịch vụ mua và chi tiêu bitcoin. Tin tức này đã gây ra một làn sóng chấn động trên khắp thế giới tài chính, với việc PayPal nhận thức được sự đầu tư vào bitcoin là một quyết định chính xác.

“Về cơ bản, bitcoin hiện là một tài sản mạnh hơn nhiều so với 3 năm trước do một số yếu tố, bao gồm việc giảm một nửa, sự gia tăng trong việc áp dụng các hình thức giao dịch, các trường hợp sử dụng trong thế giới thực đang nổi lên, các công ty Mỹ niêm yết công khai di chuyển 10% bảng cân đối kế toán của họ vào những gã khổng lồ tài chính và thanh toán như PayPal chấp nhận tiền điện tử “, ông Nicholas Pelecanos, Trưởng bộ phận giao dịch tại nền tảng phát triển blockchain NEM cho biết.

“Trong lịch sử, bitcoin chứng kiến nhiều thăng trầm, nhất là vào cuối năm và đầu năm, vì vậy tôi sẽ không ngạc nhiên nếu nó đạt được hoặc thiết lập mức giá mới cao kỉ lục trong năm 2020 hoặc đầu năm 2021”, ông nói thêm.

Việc bitcoin đạt mức giá 20.000 USD là điều mà nhiều nhà đầu tư kì vọng suốt vài năm qua. Sự gia tăng FOMO của bitcoin năm 2017 và sự sụp đổ sau đó đã khiến phần lớn thế giới tài chính coi bitcoin như một trò chơi chớp nhoáng.

Ông Goodman cho biết nếu trong thời gian tới bitcoin đạt mức 20.000 USD thì sự quan tâm với loại tiền kĩ thuật số này sẽ thực sự quay trở lại.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận