Thứ Năm, Tháng Chín 23
Shadow

FTX phá vỡ kỷ lục đầu tư tiền mã hóa với mức gọi vốn 900 triệu USD, định giá 18 tỷ USD cho công ty

Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hóa FTX đã chính thức kết thúc vòng gọi vốn Series B, thu về 900 triệu USD từ hàng loạt các nhà đầu tư nổi tiếng.

FTX phá vỡ kỷ lục đầu tư tiền mã hóa với mức gọi vốn 900 triệu USD, định giá 18 tỷ USD cho công ty

FTX phá vỡ kỷ lục đầu tư tiền mã hóa với mức gọi vốn 900 triệu USD, định giá 18 tỷ USD cho công ty

Vòng gọi vốn Series B có hơn 60 nhà đầu tư tham gia, bao gồm các tên tuổi cộm cán như Softbank, Sequoia Capital, Coinbase Ventures, Multicoin Capital, VanEck và gia đình Paul Tudor Jones.

Với việc định giá của FTX đã tăng lên 18 tỷ USD, khiến sàn giao dịch trở thành một trong những công ty tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới. Chỉ một năm trước, FTX đã được định giá 1,2 tỷ USD.

Đồng thời, con số 900 triệu USD đại diện cho vòng đầu tư tiền mã hóa lớn nhất cho đến nay, vượt qua thỏa thuận trị giá 440 triệu USD của Circle từ đầu năm nay.

Giám đốc điều hành Sam Bankman-Fried cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng anh rất hào hứng với sự kiện lần này và khiêm tốn chia sẻ:

Phải mất thời gian hơi lâu để giải thích tầm nhìn của công ty cho một số nhà đầu tư không nắm rõ về tiền mã hóa. Nhưng mô hình kinh doanh khá đơn giản, cuối cùng đã thành công.

Được thành lập vào năm 2018 bởi Sam Bankman-Fried, FTX điều hành một trong những doanh nghiệp phái sinh tiền mã hóa lớn nhất trên thế giới, với khối lượng trung bình hàng ngày vượt qua 10 tỷ USD.

E-Magazine: FTX và hành trình 2 năm không ngừng đổi mới

Với trụ sở chính tại Hồng Kông và công ty mẹ ở Antigua, công ty đã rất tích cực trong việc mua lại và xây dựng thương hiệu, đã mua Blockfolio với giá 150 triệu USD vào tháng 8 năm 2020. Vào tháng 3, sàn giao dịch đã đảm bảo quyền đặt tên cho sân vận động của Miami Heat trong 19 năm tiếp theo.

Đây là một minh chứng rõ nét nhất trong bối cảnh bất chấp sự hỗn loạn thị trường gần đây nhấn chìm niềm tin các nhà đầu tư, các công ty mạo hiểm vẫn tiếp tục ủng hộ các công ty khởi nghiệp tập trung vào tiền mã hóa với tiềm năng lớn hơn.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *