Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

FUD đã đời, Elon Musk lại lên tiếng “vuốt ve” tiền mã hóa

Sau khi chứng kiến thị trường tiền mã hóa chìm trong sắc đỏ vì một loạt tin xấu, Elon Musk lại lên Twitter “vỗ về” tiền mã hóa.

Giám đốc điều hành Tesla, người liên quan không ít đến sự hỗn loạn trong thị trường tiền mã hóa gần đây với hàng loạt quyết định và phát ngôn “pump & dump” giá, đã trả lời một người dùng Twitter khi được hỏi mình nghĩ gì về “những mấy gã đang trút giận lên đầu anh vì tiền mã hóa. ”

Đáp lại, Musk dường như có một cái nhìn dài hạn về tình hình, nói rằng thách thức chính của tiền mã hóa không phải là hành động giá ngắn hạn, mà thay vào đó là cuộc chiến đang diễn ra chống lại tiền mã hóa, rằng:

 

“Cuộc chiến thực sự là giữa tiền pháp định và tiền mã hóa. Về sự cân bằng, tôi ủng hộ vế sau.”

Vị CEO này lưu ý rằng anh ấy “ủng hộ” tiền mã hóa trong trận chiến đó, nhưng chỉ ở mức độ vừa phải, lưu ý rằng quyết định này là “cân bằng”.

Những dòng Tweet của Musk về tiền mã hóa đã trở thành tâm điểm chú ý kể từ khi thị trường suy thoái – một “pha sập giá” tàn khốc xóa sạch hơn 50% vốn hóa thị trường và làm dấy lên lo ngại rằng đà uptrend của thị trường có thể sẽ kết thúc.

Musk – có ảnh hưởng không thể chối cãi với những phát ngôn của mình đến Dogecoin nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung, mặc dù các đồng tiền lớn hơn theo vốn hóa thị trường đã được chứng minh là có khả năng phục hồi cao hơn – đã liên tục đưa ra các tín hiệu trái chiều về sự ủng hộ của mình trong thời gian gần đây và “chốt hạ” bằng việc tuyên bố những đồng tiền mã hóa phải có cách tiếp cận thân thiện với môi trường hơn.

 

“Để rõ ràng, tôi hoàn toàn tin vào tiềm năng của tiền mã hóa, chỉ là tôi không thể ủng hộ sự tiêu thụ năng lượng lớn đến vậy, đặc biệt là dùng than đá (ý chỉ những bể đào Bitcoin vận hành bằng nguồn nhiệt điện thán đá tại Trung Quốc).”

Các trang tin hàng đầu thị trường, bao gồm Blockchain247 đã phải liên tục theo dõi sát sao những ý kiến ​​bay bổng và “sáng nắng chiều mưa” của vị tỉ phú này – trong bối cảnh một cuộc khảo sát gần đây cho thấy một nửa số người Úc tin rằng Musk là người phát minh ra Bitcoin.

Tuy nhiên, cộng đồng tiền mã hóa dường như cũng đã chán những phát ngôn bốc đồng của Elon Musk, khi trong một cuộc tranh luận về mở rộng mạng lưới Dogecoin, vì cách lập luận “thiếu hiểu biết” này, những người ủng hộ Bitcoin cho rằng kiến thức của Elon Musk về vấn đề quy mô tiền mã hóa mới chỉ đạt đến giai đoạn năm 2015, thế nhưng ông đã tự cho mình là “đấng cứu thế” đã đến để đưa tiền mã hóa được ứng dụng rộng rãi. Nhiều người còn cho rằng Elon Musk đang cố biến Dogecoin thành đồng tiền do tự ông chi phối.

Trong một động thái trả đũa, tỷ phú Elon Musk đã bình luận đồng ý vào một bài đăng nêu giả thuyết rằng Tesla đã bán toàn bộ lượng BTC của mình.

Tất nhiên, Blockchain247 cũng không hề mong muốn chuyện một cá nhân có thể tác động lên một thị trường toàn cầu và đầy tiềm năng như tiền mã hóa, bởi vậy chúng tôi mới nói: Trong thị trường tiền mã hóa, tin ai chứ đừng tin Elon Musk!

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *