Thứ Sáu, Tháng Chín 24
Shadow

FUD từ Trung Quốc: Lý do BTC dump về 32.000 USD là đây?

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã triệu tập cuộc họp với một nhóm các ngân hàng thương mại và các bên cung cấp dịch vụ thanh toán di động về việc đóng băng tài khoản của người dùng giao dịch OTC tiền mã hóa.

fud-trung-quoc-2

FUD từ Trung Quốc: Lý do BTC dump về 32.000 USD là đây?

Sau vụ việc hashrate của các công ty đào Bitcoin tại Trung Quốc tiếp tục sụt giảm từ ảnh hưởng của tỉnh Tứ Xuyên thì việc trấn áp các hoạt động liên quan đến tiền điện tử vẫn tiếp diễn tại Trung Quốc.

Đầu tuần này, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (PBoC) đã yêu cầu các ngân hàng thương mại trong nước đóng băng tài khoản của những ai đang giao dịch tiền điện tử qua kênh OTC.

Cụ thể vào ngày 21/06, PBoC đã triệu tập một cuộc họp với một số ngân hàng trong nước cũng như các bên cung cấp dịch vụ thanh toán di động. Các bên tham gia cuộc họp này gồm:

  • Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc
  • Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc
  • Ngân hàng Công thương Trung Quốc
  • Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc
  • Ngân hàng Công nghiệp Trung Quốc
  • Ứng dụng thanh toán di động Alipay

Theo PBoC, việc đầu cơ cũng như giao dịch tiền điện tử đã phá vỡ nghiêm trọng sự cân bằng trong hệ thống tài chính Trung Quốc. Điều này có nguy cơ tạo nên những luồng vốn bất hợp pháp thoát ra khỏi biên giới quốc gia này cũng như rửa tiền.

PBoC cũng yêu cầu các bên tham dự cải thiện thuật toán giám sát nội bộ để nhận diện các giao dịch tiền điện tử chính xác hơn.

Cũng trong ngày 21/06, phía Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc đã đưa ra thông báo rằng:

 

“Bất kỳ người dùng nào bị phát hiện giao dịch tiền điện tử thì ngân hàng sẽ đóng băng tài khoản khách hàng, cũng như báo cáo vấn đề đến các cơ quan liên quan.”

Tuy nhiên, thông báo này đã được ngân hàng gỡ bỏ ngay sau đó.

fud-trung-quoc-1

Thông báo được đăng-rồi-xoá-ngay của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

Mặc dù đã bị xóa nhưng giá Bitcoin ngay lập tức giảm về dưới mức 32.000 USD, giảm gần 10%. Không chỉ riêng Bitcoin mà nhiều đồng tiền mã hóa khác cũng bị tác động nặng nề. Có thể kể đến như:

Ethereum (ETH) đã giảm với mức thấp nhất là 1.950 USD, giảm -13,59% ngay tại thời điểm Coin68 đưa tin). Những đồng tiền mã hóa khác cũng có kịch bản không mấy khả quan khi XRP -6,73%; ADA -4,46% và DOT -11,24%…

Market 21.6.21

Thị trường đầu tuần đổ máu

 – BBT Blockchain247 –

1 Comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *