Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Gã khổng lồ DeFi Aave tăng lên đỉnh mới $520, TVL đạt gần 5 tỷ USD

Giá Aave (AAVE) tăng 76% kể từ đầu tháng 2 và hôm nay token DeFi này đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở 520 USD. Hiện tại, Aave là nền tảng DeFi đứng thứ hai tính theo tổng giá trị bị khoá (TVL) và giao thức tiếp tục thu hút người dùng vượt trội hơn các đối thủ khác.

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và TradingView cho thấy AAVE đã tăng từ 284 USD vào ngày 1 tháng 2 lên giá trị hiện tại là 510 USD khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó đạt 2,4 tỷ USD.

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ AAVE / USDT. Nguồn: TradingView
Đà tăng mới bắt đầu vào ngày 28/1 khi nền tảng công bố ra mắt công cụ di chuyển Aave v2, cho phép người dùng dễ dàng di chuyển tất cả thông tin tài khoản, bao gồm cả token đã stake và vị thế đã vay, sang giao thức mới được cập nhật.

Kể từ đó, các chỉ số chính cho nền tảng DeFi đã tăng đều đặn, bao gồm tổng giá trị bị khóa trên giao thức, thiết lập mức cao kỷ lục mới là 4,957 tỷ USD vào ngày 3/2. Điều này đã giúp AAVE trở thành giao thức xếp hạng thứ hai theo TVL và hiện chỉ Maker (MKR) có TVL cao hơn.

TVL trên AAVE. Nguồn: DeFi Pulse

TVL trên AAVE. Nguồn: DeFi Pulse
Giá AAVE đã được hỗ trợ thêm vào ngày 1 tháng 2 sau khi team phát triển tweet:

“Hôm nay là ngày cuối cùng bỏ phiếu cho AIP để bổ sung $BAL trên Aave V2.”

Vào ngày 2/2, đề xuất đã được cộng đồng thông qua và Balancer (BAL) đã được thêm vào làm tài sản thế chấp. Ngay sau đó, giá AAVE tăng vọt từ $284 lên $300.

Những người chơi và tổ chức lớn đứng sau đà tăng

Tương tự như Bitcoin, các nhà đầu tư tổ chức cũng đóng một vai trò trong cuộc biểu tình parabol của AAVE lên $520.

Theo Treyce Dahlem, một nhà phân tích nghiên cứu tại TheTIE, “giá AAVE tăng 90% trong tuần qua” là nhờ sự hỗ trợ của “những người chơi và tổ chức lớn”, những người “ngày càng quan tâm hơn đến DeFi.

Giá của AAVE so với điểm tâm lý hàng giờ. Nguồn: TheTIE

Giá AAVE so với điểm tâm lý hàng giờ. Nguồn: TheTIE
Trong các bình luận riêng tư với Cointelegraph, Dahlem nói:

“Tỷ phú Mark Cuban gần đây đã nói về ‘khả năng tăng giá không giới hạn’ của DeFi và theo ảnh chụp nhanh danh mục đầu tư trực tuyến của ông, ông là một cá voi AAVE nắm giữ số token trị giá hơn 150.000 USD. Grayscale gần đây đã đệ trình cá quỹ ủy thác altcoin mới với cơ quan đăng ký doanh nghiệp của Delaware, một trong những altcoin đó là AAVE. Ngoài ra, Bitwise đã thêm AAVE vào Chỉ số Bitwise 10 Large Cap Crypto của họ. Những thông báo này đã khiến tâm lý nhà đầu tư đạt mức cao mới so với đầu năm là 83,5 (rất cao).”

Tài chính phi tập trung (DeFi) tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn nhờ các dịch vụ mà ngành này cung cấp. Khả năng kiếm được lợi nhuận thông qua cho vay và stake token là một điểm hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư. Nhiều trader cũng bị kéo vào bởi tuỳ chọn cho vay bằng tài sản tiền điện tử của họ và tham gia phát triển giao thức thông qua các đề xuất quản trị.

AAVE v2 đáp ứng được tất cả các lĩnh vực này và nền tảng tiếp tục tích hợp với các giao thức khác trong không gian DeFi và đây là động lực chính cho cuộc biểu tình gần đây của AAVE.

 – Phi Tuyết – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *