Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Gã khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao mở rộng blockchain sang Singapore

Kakao muốn theo kịp cuộc cạnh tranh blockchain doanh nghiệp ở châu Á khi có kế hoạch mở rộng sang đảo quốc sư tử Singapore.

Gã khổng lồ internet Hàn Quốc Kakao mở rộng blockchain sang Singapore

Singapore được cho là bến đỗ tiếp theo cho chương trình toàn cầu hóa của Kakao cho nền tảng blockchain kế thừa Klatyn.

Theo một báo cáo của The Korea Herald vào thứ Hai, Kakao đã thành lập hai tổ chức mới dựa trên blockchain – Klatyn Foundation và Krust – ở thành phố-bang. Klatyn Foundation là một tổ chức phi lợi nhuận trong khi Krust đóng vai trò là công ty tăng tốc toàn cầu cho việc áp dụng công nghệ blockchain.

Kakao có kế hoạch sử dụng cả hai thực thể để thúc đẩy sự thâm nhập trên diện rộng vào dự án blockchain Klatyn của mình ở Singapore. Nói rõ sứ mệnh của mình trong lần ra mắt hồi đầu tháng 8, Quỹ Kakao cho biết rằng họ sẽ làm việc “chủ động và có hệ thống” để mở rộng mạng lưới Klatyn.

“Chúng tôi sẽ tích cực đầu tư nguồn nhân lực cũng như tài chính vào các nhà phát triển và doanh nghiệp của thế giới blockchain để đẩy nhanh sự phát triển của hệ sinh thái và sự phát triển công nghệ của chúng tôi.”

Việc mở rộng Singapore được hỗ trợ bởi quỹ chiến tranh phát triển blockchain trị giá 300 triệu USD của Kakao, cũng bao gồm một quỹ dự trữ cải tiến được sử dụng cho các mục đích bảo trì dịch vụ.

Kakao, giống như các tập đoàn lớn khác của Hàn Quốc, rất lạc quan về công nghệ blockchain. Thật vậy, khi KT Corporation công bố kế hoạch cho một dự án tiền kỹ thuật số ở Busan vào tháng 12/2019, tin tức có nghĩa là mọi tập đoàn lớn ở Hàn Quốc đều tham gia vào các dự án dựa trên blockchain.

Gần đây, Kakao gần đây đã nộp hồ sơ dự thầu thí điểm dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Hàn Quốc. Trở lại vào tháng 4, tổ chức phát triển blockchain ConsenSys đã bắt đầu phát triển phiên bản riêng của mạng Kakao’s Klatyn để chuẩn bị cho việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng Hàn Quốc dự kiến ​​sẽ chọn một đối tác công nghệ cho chương trình thí điểm CBDC vào cuối tháng 8. Kakao cũng đã hợp tác với 32 công ty Hàn Quốc và nước ngoài như một phần của Hội đồng quản trị Klatyn.

Đối với Kakao, mục tiêu này được cho là một trong những mục tiêu theo kịp các tập đoàn lớn khác của châu Á như Naver trong nhà hát blockchain Châu Á Thái Bình Dương. Naver cũng đang mở rộng dự án Line blockchain của mình không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở Đông Nam Á.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *