Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Ngân hàng đầu tư khổng lồ của Mỹ Goldman Sachs đang nghiêm túc xem xét đồng tiền điện tử của riêng mình, có khả năng là một stablecoin, theo tiết lộ của giám đốc bộ phận tài sản kỹ thuật số toàn cầu của tập đoàn này.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào ngày 6/8, Mathew McDermott – người đã bắt đầu làm việc cho Goldman Sachs vào tháng trước, cho biết ngân hàng đang khám phá khả năng thương mại của việc tạo ra một token kỹ thuật số fiat của riêng mình.

Theo McDermott, kế hoạch này của Goldman vẫn đang ở “những bước đầu tiên”.

Nhưng ngân hàng rất quan tâm tới việc thúc đẩy những tiến bộ liên quan đến công nghệ blockchain – và một “hệ thống tài chính, nơi tất cả các tài sản và nợ đều có nguồn gốc từ một blockchain là điều chúng ta có thể thấy trong 10 năm tới,” ông nói trong buổi phỏng vấn.

McDermott nói với CNBC rằng “hiệu quả khổng lồ” có thể được tạo ra bằng cách số hóa mọi thứ, đồng thời cho biết thêm “các khoản phát hành nợ, chứng khoán hóa, khởi tạo khoản vay” đều có thể được cải thiện nhờ tiến bộ công nghệ.

Vị giám đốc tài sản kỹ thuật số toàn cầu mới của Goldman Sachs đang nỗ lực gia tăng gấp đôi đội ngũ dưới quyền quản lý của mình – kết nối với những người ở châu Á và châu Âu. Một trong những người đầu tiên được tuyển dụng là Oli Harris, người trước đây đã giúp JPMorgan ra mắt đồng tiền điện tử riêng, JPM Coin.

McDermott có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tài chính và đã được Goldman Sachs tuyển dụng từ tháng 11 năm 2005. Trước đó, ông từng là một nhà phân tích tại Morgan Stanley – một ngân hàng đầu tư đa quốc gia khác.

Goldman Sachs từ lâu đã để mắt đến công nghệ blockchain, nhưng đôi khi lại tỏ ra nghi ngờ về tiền điện tử truyền thống.

Chỉ mới vào tháng 5, tập đoàn đa quốc gia này đã phủ nhận rằng Bitcoin là một khoản đầu tư. Tuy nhiên, McDermott cho biết vào hôm nay rằng họ đã thấy các khách hàng tổ chức của mình thể hiện “sự quan tâm ngày càng tăng” đối với tiền điện tử, ông nói thêm “cảm giác như sự quan tâm đối với tiền điện tử đã hồi sinh.”

 – Bạch Đàn –

 

Viết bình luận