Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan: Nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin đang tăng lên

Trong một ghi chú nhà đầu tư vào ngày 11/12, các chiến lược gia của JPMorgan, bao gồm Nikolaos Panigirtzoglou, cho biết việc áp dụng Bitcoin hiện đang mở rộng từ các văn phòng gia đình và các nhà đầu tư giàu có sang các nhà đầu tư lớn hơn như các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí.

Theo báo cáo của Bloomberg, các chuyên gia cho biết các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí không có khả năng đầu tư số lượng lớn vào Bitcoin, nhưng ngay cả một sự phân bổ nhỏ đối với tiền điện tử cũng có thể là đáng kể.

Nếu các quỹ hưu trí và công ty bảo hiểm ở Hoa Kỳ, khu vực đồng Euro, Vương quốc Anh và Nhật Bản phân bổ 1% tài sản của họ vào Bitcoin, thì nhu cầu đối với Bitcoin sẽ tăng thêm 600 tỷ USD, các chiến lược gia ước tính. Con số này là gần gấp đôi vốn hóa thị trường của Bitcoin, hiện đang ở mức 356 tỷ USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Các chiến lược gia của JPMorgan viết, “Giao dịch mua Bitcoin của MassMutual đại diện cho một cột mốc quan trọng khác trong việc chấp nhận Bitcoin của các nhà đầu tư tổ chức. […] Người ta có thể thấy nhu cầu tiềm năng phát sinh trong những năm tới khi các công ty bảo hiểm và quỹ hưu trí khác làm theo hành động của MassMutual.”

Vào ngày 11/12, MassMutual – một công ty bảo hiểm lớn của Mỹ, đã thông báo mua 100 triệu USD Bitcoin cho tài khoản đầu tư chung của công ty. MassMutual tiết lộ với Cointelegraph rằng khoản đầu tư này là một phần trong chiến lược rộng lớn với mục tiêu đạt được “mức độ tiếp xúc được đo lường, nhưng có ý nghĩa đối với khía cạnh kinh tế đang ngày càng phát triển của thế giới kỹ thuật số”.

Sự gia nhập vào Bitcoin của MassMutual đến trong bối cảnh người chơi tổ chức lớn MicroStrategy đang lên kế hoạch chào bán chứng khoán trị giá 400 triệu USD để mua thêm BTC. MicroStrategy đã chấp nhận Bitcoin làm tài sản dự trữ chính sau khi mua số Bitcoin trị giá 425 triệu USD vào tháng 8 và tháng 9.

 – Tomahawl –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *