Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Pornhub đã thêm đồng coin ẩn danh Monero (XMR) vào các tùy chọn thanh toán tiền điện tử của mình giữa bối cảnh Mastercard và Visa cắt đứt quan hệ với trang web nội dung 18+ lớn nhất thế giới.

Thông tin về việc Pornhub hỗ trợ XMR lần đầu tiên xuất hiện vào ngày 13/12 trên kênh sub-reddit Monero. Danh sách các tùy chọn thanh toán tiền điện tử của Pornhub hiện đã có mặt Monero, cùng các đồng coin khác.

 

Không rõ thời gian chính xác mà Pornhub đã thêm Monero, nhưng động thái này có thể đã xảy ra vào cuối tuần qua. Monero không có trong danh sách tùy chọn thanh toán của Pornhub ít nhất cho đến tháng 9 năm nay, thời điểm Bitcoin và Litecoin được nền tảng này bổ sung.

Trong khi đó, tờ Decrypt lần đầu tiền báo cáo vào ngày 14/12 rằng Pornhub hiện chỉ chấp nhận tiền điện tử như một công cụ thanh toán để xem các nội dung cao cấp, khi mà Mastercard và Visa hủy bỏ hợp tác với trang web nội dung người lớn này.

Nhưng theo nguồn tin của The Block, việc chấp nhận tiền điện tử chỉ áp dụng cho những người dùng được lựa chọn, chẳng hạn như ở Bắc Mỹ, Vương quốc Anh hoặc Singapore, cùng một số quốc gia khác.

Tùy chọn thanh toán duy nhất có sẵn cho người dùng tại một số ít quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu, chẳng hạn như Amsterdam, Đức, Phần Lan, dường như là Lastschrift, hình thức ghi nợ ngân hàng trực tiếp hay SEPA, hệ thống chuyển khoản ngân hàng cho khu vực đồng euro.

Theo dữ liệu từ SimilarWeb, 5 nguồn lưu lượng truy cập lớn nhất của Pornhub đến từ Mỹ với 23,76%, tiếp theo là Nhật Bản, Đức, Pháp và Anh.

Động thái hỗ trợ Monero của Pornhub diễn ra vào thời điểm Pornhub đang đối mặt với các trở ngại thanh toán do Mastercard và Visa gây ra, những công ty thanh toán cho biết vào tuần trước rằng họ đã cấm người dùng sử dụng thẻ của họ trên Pornhub.

Lệnh cấm của hai công ty thanh toán khổng lồ đối với Pornhub đến sau các cuộc điều tra của họ xuất phát từ một bài báo của một nhà báo chuyên mục tại New York Times, trong đó tuyên bố nền tảng này chứa các nội dung lạm dụng và hiếp dâm trẻ em. Về phần mình, Pornhub đã phủ nhận những cáo buộc như vậy trong bài báo của NYT, nó rằng bài báo là “vô trách nhiệm và sai sự thật một cách trắng trợn.”

 – Song Nhi –

Viết bình luận

81 − = 75