Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Gã khổng lồ quản lý tài sản số Grayscale vừa “bán sạch” XRP

Grayscale Investments, công ty quản lý tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới, vừa thông báo rằng họ đã thanh lý các khoản holding XRP và sử dụng số tiền còn lại để mua thêm Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH) và Litecoin (LTC).

Quyết định này ảnh hưởng đến quỹ Digital Large Cap Fund của Grayscale, một tài sản có trọng số vốn hóa thị trường mà cung cấp khả năng tiếp xúc với các loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa. Động thái bán XRP diễn ra vào thứ Hai, chưa đầy một tuần sau khi Genesis Global Trading, đơn vị tham gia được ủy thác của quỹ, thông báo sẽ sớm tạm ngừng giao dịch XRP, có thể liên quan đến vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) chống lại Ripple.

Genesis Global Trading sẽ tạm dừng tất cả các giao dịch XRP vào ngày 15 tháng 1 tới.

Trước khi thanh lý hết XRP vào thứ Hai, token này chiếm khoảng 1,46% trong Digital Large Cap Fund. Phân bổ của quỹ hiện là 81,63% BTC, 15,86% Ether (ETH), 1,08% BCH và 1,43% LTC. Mỗi cổ phiếu đại diện cho 0,00047489 BTC, 0,00287011 ETH, 0,00047537 BCH và 0,00167314 LTC.

 

Grayscale cho biết XRP “đã bị loại bỏ sau Đánh giá hàng quý của DLC Fund (31/12/20).” Công ty giải thích rằng không có tài sản nào khác đủ tiêu chuẩn để đưa vào quỹ.

Tổng tài sản dưới quyền quản lý của Grayscale gần đây đã lần đầu tiên vượt qua mốc 20 tỷ USD, điều làm nổi bật nhu cầu tổ chức đối với Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Đơn vị quản lý tài sản số này đang thu gom ngày càng nhiều Bitcoin, khi mà dữ liệu mới cho thấy số BTC mà Grayscale đã mua nhiều gấp 3 lần số BTC được khai thác vào tháng 12 năm ngoái.

Mặc dù XRP nằm trong số những đồng tiền điện tử có vốn hóa lớn phục hồi trong những tháng gần đây, nhưng triển vọng của nó vẫn không rõ ràng sau một làn sóng hủy niêm yết của các sàn giao dịch.

 – Song Nhi – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *