Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Danh sách các nhà đầu tư tổ chức đầu tư vào Bitcoin tiếp tục được nối dài. Cái tên mới nhất gia nhập không gian Bitcoin là Stone Ridge Holdings Group (SRHG) – đơn vị quản lý tài sản có giá trị 10 tỷ USD, đã công bố vào thứ Ba rằng Bitcoin sẽ giữ vai trò là tài sản dự trữ chính của công ty.

Theo một thông cáo báo chí, SRHG cho biết họ đã mua hơn 10.000 BTC (trị giá hơn 100 triệu USD) “như một phần trong chiến lược nghiên cứu ngân khố của mình”. Việc mua số lượng lớn BTC này được thực hiện bởi NYDIG – một công ty con của SRHG.

Tin tức này xuất hiện sau các thông báo tương tự từ công ty thanh toán Square của CEO Twitter Jack Dorsey và công ty kinh doanh thông minh khổng lồ MicroStrategy – cả hai đều đã mua lượng lớn Bitcoin làm tài sài dữ trữ chính. Theo Stone Ridge, động thái mua BTC như một cách để phòng ngừa trước những hạn chế vĩ mô tiềm ẩn trong chính sách tiền tệ gần đây của các ngân hàng trung ương.

“Với việc in tiền mặt không được kiểm soát – không được ủng hộ – từ các ngân hàng trung ương toàn cầu, và lợi suất thực ngày càng âm, hơn 10.000 BTC của SRHG là thành phần chính trong chiến lược dự trữ ngân khố của chúng tôi,” công ty bình luận.

Thông báo này đi kèm với một thông báo khác từ NYDIG: Công ty con của SRHG – nơi cung cấp các giải pháp đầu tư cho không gian tài sản kỹ thuật số, cho biết họ đã huy động được 50 triệu USD “tài trợ vốn tăng trưởng” để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Các nhà đầu tư của NYDIG bao gồm các nhà quản lý tài sản khác cũng như các công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng thương mại. “Nguồn vốn đến trong bối cảnh khách hang của NYDIG tăng gấp bốn lần trong năm nay,” công ty tiết lộ trong thông cáo báo chí.

“Số dư lưu ký, quản lý tài sản và tài chính hiện tại của NYDIG tổng cộng vượt quá 1 tỷ USD,” công ty cho tiết thêm.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận