Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Gã khổng lồ tài chính Fidelity ra mắt quỹ Bitcoin mới cho các nhà đầu tư giàu có

Tập đoàn dịch vụ tài chính đa quốc gia trị giá hàng ngàn tỉ USD của Mỹ, Fidelity Investments đã nộp đơn xin miễn trừ Quy định D với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho một sản phẩm tài chính dựa trên Bitcoin.

Có tên gọi là “Wise Origin Bitcoin Index Fund”, sản phẩm mới của Fidelity thuộc danh mục “quỹ đầu tư gộp”, theo hồ sơ Form D của công ty, vào ngày 26/08 năm 2020. Các thực thể có thể cung cấp chứng khoán tài chính mà không cần đóng dấu phê duyệt đăng ký của SEC, miễn là họ nộp Form D với Ủy ban, theo thông tin từ trang web của SEC.

Peter Jubber – chủ tịch của Fidelity, đã đệ trình Form D cho sản phẩm chỉ số Bitcoin (BTC), chào hàng khoản đầu tư tối thiểu 100.000 USD. Hồ sơ của công ty niêm yết sản phẩm thuộc diện miễn trừ liên bang 506(b) – cho phép Fidelity cung cấp sản phẩm cho nhiều nhà đầu tư được công nhận như họ mong muốn, trong khi chỉ có 35 nhà đầu tư không được công nhận am hiểu về tài chính có thể tham gia, theo một trang khác của SEC.

Theo điều 506 (b), Fidelity cũng không được quảng cáo sản phẩm cho công chúng. Một số thông tin chi tiết và thông số khác cũng tồn tại.

Trong suốt năm 2020 cho đến nay, Bitcoin đã thu hút được sự quan tâm của nhiều tổ chức từ một số người chơi, bao gồm cả tỷ phú sáng lập quỹ phòng hộ Paul Tudor Jones. Bản thân Fidelity gần đây cũng đã gán mác Bitcoin là một “kho lưu trữ giá trị đầy tham vọng”.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *