Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Gã khổng lồ thanh toán Bitcoin (BTC) BitPay vừa nộp đơn thành lập một ngân thác quốc gia với Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC).

“Chúng tôi xác nhận rằng BitPay đã nộp đơn lên Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ (OCC) để thành lập BitPay National Trust Bank,” Eden Doniger, tổng cố vấn và giám đốc tuân thủ của BitPay nói với Cointelegraph. “Ngân hàng ủy thác quốc gia là ngân hàng quốc gia mà có mục đích giới hạn tham gia vào các hoạt động ủy thác.”

Một đại diện của OCC nói với Cointelegraph rằng văn phòng đã nhận được đơn đăng ký của BitPay vào ngày 7/12. Chẳng hạn, với các hoạt động giới hạn của mình, một ngân hàng ủy thác quốc gia không cần phải mua bảo hiểm FDIC theo yêu cầu của hầu hết các ngân hàng.

Dưới sự lãnh đạo của cựu giám đốc điều hành Coinbase, Brian Brooks, OCC đã chấp thuận việc lưu ký tài sản kỹ thuật số của các ngân hàng được liên bang điều hành vào mùa hè vừa qua. Sau khi xây dựng quy tắc mới, sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Kraken đã nhận được sự chấp thuận để thành lập một ngân hàng tiền điện tử vào tháng 9.

Sự rõ ràng của OCC đối với tiền điện tử xuất hiện sau hơn 10 năm thả nổi, bao gồm một số trường hợp nổi tiếng, trong đó các ngân hàng hủy cung cấp dịch vụ cho các công ty tiền điện tử. Cũng vì thế mà Brooks được xem như bùa hộ mệnh cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, Brooks hiện chưa có được sự chấp thuận từ Thượng viện Mỹ cho vị trí của ông và gần đây chỉ mới được Tổng thống Trump đề cử. Với quá trình chuyển giao quyền lực sắp diễn ra ở Mỹ và chưa chắc nhiệm kỳ tổng thống mới của Biden sẽ bổ nhiệm Brooks, lĩnh vực tiền điện tử đang chờ đợi xem liệu Thượng viện có tổ chức các buổi điều trần nhằm để xác nhận vai trò của ông trong những tuần tới hay không. OCC thường đặt ra mốc thời gian 120 ngày để phản hồi các đơn yêu cầu như của BitPay, trong thời gian đó văn phòng có thể hoạt động dưới sự lãnh đạo hoàn toàn khác.

“OCC đi đầu trong quy định của chính phủ đối với ngành công nghiệp tiền điện tử,” Doniger cho biết, thêm rằng:

“Với tư cách là một ngân hàng tín thác quốc gia, hoạt động của chúng tôi sẽ phải tuân theo các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn và lành mạnh, điều này sẽ cung cấp cho khách hàng sự đảm bảo rằng dịch vụ của chúng tôi vẫn tốt nhất trong phân khúc và cho phép chúng tôi tuân theo khuôn khổ quy định thống nhất.”

 – Bạch Đàn – 

Viết bình luận