Thứ Ba, Tháng Tám 3
Shadow

Gã khổng lồ Visa hợp tác với Circle để hỗ trợ thanh toán stablecoin USDC

Gã khổng lồ thanh toán Visa đã hợp tác với công ty dịch vụ blockchain Circle để triển khai các giao dịch stablecoin USD Coin (USDC) tương thích với một số thẻ tín dụng nhất định.

“Sau khi bản thân Circle hoàn thành chương trình Fast Track của Visa, có khả năng vào năm sau, Visa sẽ phát hành thẻ tín dụng cho phép các doanh nghiệp gửi và nhận thanh toán USDC trực tiếp từ bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng thẻ,” trích dẫn một bài báo trên Forbes hôm thứ Tư.

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền điện tử của Visa, nói với Forbes:

“Đây sẽ là thẻ doanh nghiệp đầu tiên cho phép các doanh nghiệp có thể chi tiêu số dư USDC.”

Về cơ bản, sự hợp tác này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch USDC giữa các công ty xuyên biên giới thân thiện với Visa. Gã khổng lồ thanh toán cũng đã tiết lộ một thỏa thuận với BlockFi vào thứ Ba, vốn sẽ đưa thẻ tín dụng ra thị trường để trả điểm thưởng bằng Bitcoin (BTC).

Theo Forbes, 25 nhà cung cấp ví đã nhảy vào kế hoạch Fast Track của nhà cung cấp thẻ lớn trong những ngày gần đây, qua đó tạo tiền đề cho việc chuyển tới USDC của Visa.

Sheffield cho biết:

“Chúng tôi tiếp tục nghĩ về Visa như một mạng lưới các mạng […] Mạng lưới blockchain và các stablecoin, như USDC chỉ là các mạng bổ sung. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng có một giá trị đáng kể mà Visa có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi, cho phép họ tiếp cận và chi tiêu tại các điểm bán hàng của chúng tôi.”

Việc áp dụng tiền điện tử đã tăng đáng kể vào năm 2020, từ việc PayPal hỗ trợ khách hàng giao dịch các tài sản kỹ thuật số trên nền tảng của mình cho đến các thương vụ mua Bitcoin lớn của những người chơi tài chính truyền thống.

Đầu năm nay, Coinbase cũng đã giành được quyền phát hành thẻ thanh toán thông qua việc tham gia danh sách thành viên chính của Visa.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *