Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Gã khổng lồ xe điện Tesla sẽ chấp nhận thanh toán Bitcoin

Công ty ô tô điện Tesla Motors của tỷ phú Elon Musk đang theo bước MicroStrategy và các công ty đại chúng khác để rót một phần tiền mặt dự trữ của mình vào Bitcoin (BTC).

Trong hồ sơ đệ trình lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hôm thứ Hai, công ty cho biết họ đã mua 1,5 tỷ USD Bitcoin, đây được xem như một khoản đầu tư và lưu trữ giá trị cho lượng tiền mặt dư thừa của gã khổng lồ xe điện. Hiện vẫn chưa rõ giá mua trung bình và số BTC mà Tesla thu gom là bao nhiêu. Chính sách đầu tư của Tesla đã được cập nhật vào một ngày nào đó trong tháng 1 năm 2020, điều cho thấy Tesla có thể đang nắm giữ từ 35.000 đến khoảng 45.000 BTC, tương ứng với gia mua trung bình lần lượt là 42.000 USD đến khoảng 33.000 USD. Với mức biến động giá của Bitcoin trong vài tuần qua, con số 45.000 BTC có thể gần với số tiền mặt thực tế hơn.

Như một phần trong chính sách đầu tư, Tesla dự kiến sẽ bắt đầu hỗ trợ khách hàng của mình mua ô tô bằng Bitcoin, hồ sơ tuyên bố. Không giống như nhiều sáng kiến tương tự khác, Bitcoin mà công ty nhận được sẽ không nhất thiết phải được thanh lý càng sớm càng tốt, do đó có thể gia tăng nguồn dự trữ của họ.

Ngoài Bitcoin, chính sách đầu tư mới của Tesla cho phép mua vàng thỏi và các quỹ ETF vàng.

Giao dịch mua Bitcoin khổng lồ của Tesla xuất hiện sau khi Elon Musk bước chân vào thế giới tiền điện tử. Từ việc chỉ nắm giữ khoảng 0,25 BTC mà một người bạn tặng, Musk đã bắt đầu quan tâm nhiều hơn tới tiền điện tử và Bitcoin khi đợt bull run 2021 diễn ra.

Sau khi tự nhận mình là “CEO của Dogecoin”, ông đã dành một số dòng tweet để nói về đồng coin meme nổi tiếng. Động thái này đã nhận được một số lời chỉ trích từ những người hâm mộ Bitcoin phổ biến, những người coi đó là hành động vô trách nhiệm. Tuy nhiên, có vẻ như việc Musk chấp nhận Bitcoin đã mang lại những kết quả rõ ràng hơn nhiều so với việc thay đổi tiểu sử trên Twitter.

 – Spring roll – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *