Thứ Ba, Tháng Chín 21
Shadow

Galaxy Digital nộp đơn đăng ký thành lập quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin

Galaxy Digital đã tiếp tục nộp đơn thành lập quỹ ETF liên quan đến Bitcoin lên SEC. Cụ thể, tổ chức tài chính này đã nộp đơn đăng ký thành lập quỹ ETF dành cho hợp đồng tương lai Bitcoin tại Mỹ.

Galaxy Digital nộp đơn đăng ký thành lập quỹ ETF hợp đồng tương lai Bitcoin

Galaxy Digital – công ty dịch vụ tài chính do cựu giám đốc quỹ phòng hộ Michael Novogratz dẫn đầu – đã đệ trình lên Uỷ ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để thành lập một quỹ ETF Bitcoin. Cụ thể, theo hồ sơ đăng ký lên SEC thì quỹ ETF của Galaxy Digital sẽ nhắm vào hợp đồng tương lai (futures) thay vì đầu tư trực tiếp vào Bitcoin (BTC).

Đến thời điểm hiện tại, cơ quan này vẫn chưa hề “bật đèn xanh” cho bất kỳ đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin nào sau nhiều năm. Mặc dù cách đây không lâu, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã từng “úp mở” về việc có thể chấp thuận Bitcoin ETF.

Trước đó, vào tháng 03/2021, Galaxy Digital được ghi nhận là đã tham gia vào quỹ Purpose ETF, một trong những quỹ ETF Bitcoin tiên phong tại Canada. Bên cạnh đó, công ty này còn là cố vấn phụ của CI Galaxy Bitcoin ETF – hiện có khối tài sản trị giá 190 triệu USD và được niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

– BBT Blockchain247 –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *