Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Galaxy Digital thâu tóm công ty lưu ký tiền điện tử BitGo với giá 1,2 tỷ USD

Galaxy Digital, một công ty quản lý đầu tư và dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử và blockchain do tỷ phú Mike Novogratz sáng lập, chuẩn bị thâu tóm dịch vụ lưu ký tiền điện tử BitGo.

Trong một thông báo hôm 5/5, Galaxy Digital Holdings cho biết sẽ trả 1,2 tỷ USD dưới dạng cổ phiếu và tiền mặt để mua lại BitGo. Theo điều khoản của thương vụ, các cổ đông của BitGo sẽ nhận được 33,8 triệu cổ phiếu mới phát hành của Galaxy Digital, cùng với 265 triệu USD tiền mặt.

Để chi trả cho thương vụ này, Galaxy sẽ sử dụng tiền mặt dự trữ của công ty và hoãn một phần lớn số tiền sẽ được thanh toán tới 12 tháng sau khi kết thúc giao dịch. Hiện nó dự kiến sẽ kết thúc vào cuối quý 4 năm nay. Khi thỏa thuận kết thúc, Galaxy sẽ phát hành cổ phiếu gia tăng cho các cổ đông của BitGo để đổi lấy tài sản kỹ thuật số ròng.

Các cổ đông của BitGo sẽ cùng sở hữu 10% cổ phần của công ty mới theo quy định và Galaxy dự kiến sẽ giữ lại phần lớn nhân viên BitGo hiện tại và đội ngũ quản lý.

Tổng tài sản đang được lưu ký tại BitGo là hơn 40 tỷ USD và cung cấp dịch vụ cho hơn 150 sàn giao dịch, bên cạnh 400 khách hàng tổ chức. Mỗi tháng, công ty xử lý hơn 30 tỷ giao dịch và cung cấp dịch vụ lưu ký cho hơn 400 tài sản kỹ thuật số khác nhau.

Trong thông báo, đại diện của Galaxy Digital cho biết công ty tin việc mua lại này sẽ “định vị Galaxy Digital trở thành nền tảng dịch vụ toàn cầu hàng đầu cho các tổ chức, những người đang tìm kiếm quyền truy cập vào nền kinh tế tiền điện tử, cung cấp một lượng lớn các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu trong ngành trên quy mô lớn.”

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, Galaxy Digital gần đây đã nộp đơn xin thành lập quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) Bitcoin với cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ, nếu được chấp thuận, nó sẽ giao dịch trên sàn NYSE Arca.

 – Tomahawk – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *