Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Theo nền tảng phân tích ViewBase, gần một phần tư nguồn cung lưu hành của Ethereum (ETH) được giữ trên các sàn giao dịch tiền điện tử.

Dữ liệu từ ViewBase cho thấy có 26.768.260 ETH hiện đang nằm trên các sàn giao dịch, tương đương 23,6% tổng cung với tổng trị giá 10,3 tỷ USD. Gần 26 triệu ETH được nắm giữ bơi các sàn giao dịch tập trung, riêng Coinbase chiếm 8.521.807 ETH (7,5% nguồn cung).

Tỷ lệ Ether được giữ trên sàn là vượt trội hơn hẳn Bitcoin (BTC). Bitcoin chỉ có 8,1% nguồn cung lưu hành được giữ trên các sàn giao dịch.

Đầu tháng này, nhà thống kê tiền điện tử Willy Woo cho biết, khi số lượng tiền lưu trữ trên các sàn giao dịch giảm xuống, “Đó là một dấu hiệu cho thấy những người mua mới đang đến để để gom những đồng coin trên thị trường và chuyển chúng vào ví lạnh,” Do đó, tỷ lệ BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch thấp là “xu hướng tăng vĩ mô” theo Woo.

Theo nhà tổng hợp dữ liệu tiền điện tử Glassnode, số lượng Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm đáng kể trong gần như cả năm, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 2,97 triệu BTC vào tháng 2 xuống dưới 2,6 triệu vào ngày hôm qua.

Glassnode cũng chỉ ra tín hiệu tăng giá đối với Bitcoin, khi mà số lượng địa chỉ ví mới hàng ngày của Bitcoin đạt xấp xỉ 480.000 – gấp 6 lần so với Ether, vốn chỉ có ít hơn 80.000 địa chỉ mới được tạo mỗi ngày.

Một điều đáng lưu ý khác là, khối lượng dòng chảy ròng trung bình 7 ngày vào sàn giao dịch của cả Bitcoin và Ether đều là âm kể từ đầu tháng 8. Khối lượng dòng chảy ròng là số lượng coin được gửi đến các sàn giao dịch trừ đi số tiền bị loại bỏ. Điều này cho thấy rằng Ether có tỷ lệ coin được giữ trên các sàn giao dịch cao hơn so với các đồng tiền khác, tâm lý chung đang hướng tới xu hướng tăng giá trong vài tháng qua.

Số liệu coin được giữ trên các sàn giao dịch của Glassnode là khác ViewBase. Theo Glassnode, có ít hơn 16,6 triệu ETH (14,7%) và gần 2,6 triệu BTC (14%) trên các sàn giao dịch.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận