Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Một người phụ nữ ở Hồng Kông đã bị cướp 3,5 triệu đô la Hồng Kông (450.000 USD Mỹ) khi giao dịch với bọn lừa đảo.

Theo South China Morning Post đưa tin hôm thứ Ba, cảnh sát Hồng Kông hiện đang tiến hành truy lùng băng nhóm này.

Theo tiết lộ của cảnh sát, để lấy lòng tin của nạn nhân, chúng để một tên trong nhóm hoàn thành nhiều giao dịch bình thường với mục tiêu.

Trong cuộc điều tra, cảnh sát phát hiện ba giao dịch trước đó có giá trị trong khoảng từ 77.000 USD đến 90.000 USD.

Vào ngày xảy ra vụ cướp, ngay sau khi một tên trong nhóm nhận được số token Tether trị giá 450.000 USD từ nạn nhân, những tên khác đã lao xe đến dùng dao để khống chế người phụ nữ, sau đó cướp tiền và một chiếc iPhone.

Theo báo cáo, người phụ nữ đã dùng một chiếc điện thoại khác để gọi cho chồng và sau đó báo cảnh sát. Cảnh sát cho biết, chú của nạn nhân, người cũng đi cùng cô đến điểm hẹn, đã nhìn thấy bốn người đàn ông trốn khỏi hiện trường.

Thật may mắn, người phụ nữ không bị thường trong vụ cướp, không giống như những nạn nhân xấu số trước đó, có người bị đầy thương tích và thậm chí là chết dưới bàn tay của những tên cướp đang tìm cách ăn cắp tiền điện tử.

Vào tháng 5 năm 2019, một tỷ phú Bitcoin người Na Uy đã buộc phải nhảy từ ban công tầng hai nhà mình để thoát khỏi những tên trộm có hung khí. Mark Cheng, một người Singapore cũng bị bắt cóc và tra tấn để đòi 740.000 USD tiền chuộc bằng BTC vào năm 2020.

Các vụ cướp liên quan đến tiền điện tử được cho là một mối đe dọa ở Hồng Kông. Theo SCMP, cảnh sát thành phố đã ghi nhận 242 vụ cướp liên quan đến tiền điện tử vào năm 2020, tăng 103% so với con số được ghi nhận vào năm 2019.

Vào tháng 8 năm ngoái, cảnh sát nước này đã bắt giữ ba người đàn ông vì ăn cắp khoảng 30.000 USD từ các máy ATM Bitcoin trong thành phố.

 – Phong Nhã –

Viết bình luận