Thứ Tư, Tháng Chín 22
Shadow

Gemini cam kết bù đắp 350.000 tấn khí thải carbon liên quan đến bitcoin

Sàn giao dịch tiền mã hóa và người giám sát Gemini đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ có kế hoạch bù đắp 350.000 tấn carbon thông qua kế hoạch bền vững mới, được đặt tên là Gemini Green.

Gemini cam kết bù đắp 350.000 tấn khí thải carbon liên quan đến bitcoin

Gemini cam kết bù đắp 350.000 tấn khí thải carbon liên quan đến bitcoin

Gemini sẽ “đóng góp” để mua 350.000 khoản bù đắp thông qua Climate Vault phi lợi nhuận có trụ sở tại Đại học Chicago, theo một thông cáo của công ty. Trong tương lai, Gemini sẽ tính toán phần nào của mạng Bitcoin mà sàn sở hữu, năng lượng và lượng khí thải carbon liên quan đến phần đó, sau đó bù đắp phần đó thông qua quan hệ đối tác với Climate Vault.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của Gemini, cho biết:

“Khi bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thống trị, chúng tôi bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp cho việc chúng tôi tiếp xúc với hoạt động khai thác không thể tái tạo và đóng góp vào quá trình khử cacbon của bitcoin.”

Trong những tháng gần đây, việc bù đắp đã trở nên phổ biến trong số các công ty tiền mã hóa đang tìm cách giảm lượng khí thải carbon của họ, chẳng hạn như công ty khai thác bitcoin Greenidge và các sàn giao dịch tiền mã hóa FTX và BitMex.

Tuy nhiên, báo cáo phát hiện ra rằng các dự án bù đắp carbon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các nhà môi trường hoài nghi về khả năng thực sự giảm carbon trong khí quyển trong thời gian dài và khó khăn trong việc tính toán chính xác các hợp chất phát thải carbon của bitcoin.

 – BBT Blockchain247 – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *