Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

General Motors đang xem xét Bitcoin là một hình thức thanh toán có thể chấp nhận cho các sản phẩm của mình.

Theo Reuters, nhà sản xuất ô tô General Motors đã có mặt trong danh sách ngày càng tăng của các công ty đang xem xét việc triển khai việc áp dụng các loại tiền mã hóa.

Tesla đặc biệt tích cực trong vấn đề này, với việc ông chủ Tesla Elon Musk gần đây đã thông báo qua Twitter rằng khách hàng hiện có thể mua xe Tesla bằng Bitcoin. Trở lại vào tháng 2, Tesla đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD để cung cấp cho nhà sản xuất xe điện thanh khoản trước khi chấp nhận tiền mã hóa để thanh toán.

Musk đặc biệt lên tiếng ủng hộ Bitcoin và các loại tiền mã hóa khác, thường xuyên đăng bài ủng hộ của mình lên mạng xã hội, kết quả là khiến giá cả tăng lên. Một Bitcoin được định giá là 55.046,10 USD vào thời điểm viết bài này.

Các công ty lớn khác cũng bày tỏ sự quan tâm đến bitcoin, bao gồm Bank of New York Mellon, MasterCard. Microsoft và AT&T đã cho phép khách hàng thanh toán bằng tiền mã hóa.

Tháng trước, trong cuộc gọi thu nhập quý 4 năm 2020 của GM, Giám đốc điều hành của General Motors, ông Mary Barra, nói rằng nhà sản xuất ô tô không có kế hoạch đầu tư vào bitcoin, nhưng sẽ tiếp tục đánh giá xem liệu có đảm bảo thêm lãi suất hay không.

“Chúng tôi không có bất kỳ kế hoạch nào để đầu tư vào bitcoin, vì vậy hãy dừng lại ở đó, đây là điều chúng tôi sẽ theo dõi và sẽ đánh giá và nếu có nhu cầu cao của khách hàng về nó trong tương lai, thì không có gì ngăn cản chúng tôi làm điều đó.”

Hiện tại, Bitcoin vẫn đang được cung cấp tài chính, nhưng với sự hỗ trợ lớn hơn từ các công ty lớn như Tesla và General Motors, điều đó có thể nhanh chóng thay đổi.

General Motors đã đầu tư vào blockchain, công nghệ đằng sau tiền mã hóa như bitcoin, với các bằng sáng chế tận dụng công nghệ này để sử dụng trong quản lý dữ liệu cho các phương tiện tự hành. Các ứng dụng khác của công nghệ này bao gồm việc sử dụng trong lưới sạc xe điện, với khả năng bảo mật cao hơn cho dữ liệu cá nhân khi so sánh với các hệ thống hiện có. Vào năm 2019, GM Financial thông báo rằng họ đã hợp tác với công ty khởi nghiệp blockchain Spring Labs.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận

72 + = 76