Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Binance Coin (BNB) hiện là tiền điện tử lớn thứ tư thế giới tính theo vốn hoá thị trường với mức giá gần chạm mốc 200 USD.

BNB coin đã chứng kiến cuộc biểu tình giá lớn thứ hai trong tháng 2 năm 2021, đạt đỉnh cao nhất mọi thời đại mới là 195 USD trên sàn Binance sau khi kiếm được hơn 80 USD chỉ trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 1 giờ của BNB/USDT. Nguồn: Binance

Biểu đồ 1 giờ của BNB/USDT. Nguồn: Binance
Với mức tăng 42% vào thứ Năm (18/2), BNB hiện đã tăng gấp 4 lần chỉ trong tháng 2, trong khi đó, tính từ đầu năm đến nay, đồng coin gốc của Binance đã tăng trên 413%.

Đà tăng giá hiện tại đã đẩy BNB lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng vốn hóa thị trường tiền điện tử theo CoinMarketCap. Tuy nhiên, dữ liệu từ Coingecko vẫn đặt BNB ở vị trí thứ 6, dưới cả Polkadot (DOT) và Cardano (ADA).

Bên cạnh mức giá đỉnh cao mới, khối lượng giao dịch 24 giờ của đồng coin sàn cũng chạm mức kỷ lục. Theo Coingecko, khối lượng 24 giờ của BNB ở mức 8,3 tỷ USD tại thời điểm viết bài, cao hơn đáng kể so với mức 7,52 tỷ USD vào ngày 10/2, thời điểm diễn ra cuộc biểu tình lên mức ATH trước đó.

Sau khi vượt qua ngưỡng kháng cự $150, giới phân tích trên phương tiện truyền thông xã hội đã đặt mức tâm lý $200 là cột mốc quan trọng tiếp theo cho BNB.

BNB cũng đang được hưởng lợi từ sự gia tăng đáng kể hoạt động trên Binance Smart Chain (BSC). Theo dữ liệu từ Defistation, tổng giá trị bị khóa (TVL) trên BSC đã tăng hơn 20% trong 24 giờ qua và hiện đạt khoảng 8 tỷ USD. Con số này bằng khoảng 1/5 so với TVL DeFi của Ethereum.

Như Blockchain247 đã thông tin trước đó, sàn giao dịch phi tập trung PancakeSwap mới đây đã trở thành dự án tỷ đô đầu tiên trên BSC. PancakeSwap hiện chỉ xếp thứ hai sau Uniswap về khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Chi phí gas cao trên Ethereum được cho là nguyên nhân khiến nhiều trader chuyển sang các môi trường DeFi thay thế như BSC. Thật vậy, cộng đồng BSC gần đây cũng đã bỏ phiếu để giảm chi phí giao dịch từ 15 Gwei xuống 10 Gwei.

 – Song Nhi – 

Viết bình luận