Thứ Năm, Tháng Tám 5
Shadow

Giá Bitcoin áp sát mốc 60.000 USD khi PayPal triển khai thanh toán tiền điện tử

Bitcoin (BTC) đạt gần 60.000 USD vào ngày 30/3 sau khi PayPal xác nhận rằng họ đã chính thức triển khai thanh toán tiền điện tử.

PayPal: Tiền điện tử hiện là “nguồn tài trợ hợp pháp

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và Tradingview cho thấy cặp BTC/USD đạt mức cao nhất 10 ngày vào thứ Ba khi các báo chính thống xác nhận tin tức PayPal chấp nhận tiền điện tử.

Biểu đồ nến 1 phút BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 phút BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Theo một báo cáo độc quyền từ Reuters, PayPal sẽ phát hành một thông báo chính thức vào cuối ngày, trong đó họ sẽ tiết lộ tính năng thanh toán tiền điện tử được mong đợi từ lâu cho khách hàng Hoa Kỳ.

Gã khổng lồ thanh toán online đã tạo sóng lớn trên thị trường khi xác nhận mạo hiểm gia nhập không gian crypto, với việc triển khai cuối cùng được thiết lập để hỗ trợ tất cả người dùng và 29 triệu điểm bán hàng.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Dan Schulman nói với Reuters.

Tin tức này đã khiến giá Bitcoin tăng vọt, vượt qua mức cao nhất của tháng 2 là 58.300 USD để chạm 59.200 USD tại thời điểm viết bài.

Dữ liệu orderbook của Binance cho thấy vẫn còn rất nhiều lệnh bán ở mức giá hiện tại và mức cao nhất lịch sử 61.700 USD.

Không dừng lại ở đó, PayPal thậm chí còn đề cập tới thị trường tiền điện tử nói chung như một “nguồn tài trợ hợp pháp”.

“Chúng tôi nghĩ rằng đây là một điểm chuyển tiếp, nơi tiền điện tử chuyển từ là một tài sản mà bạn mua, nắm giữ hoặc bán, giờ đây trở thành một tài sản hợp pháp để thực hiện các giao dịch trong thế giới thực với hàng triệu điểm bán hàng,” Schulman bình luận về động thái mới của công ty.

Woo: Bitcoin hướng tới mức triệu đô

Trong một cuộc phỏng trong tuần này, nhà thống kê nổi tiếng Willy Woo đã nói rằng một Bitcoin cuối cùng sẽ có trị giá “hàng triệu đô la”.

“Vốn hoá thị trường của Bitcoin sẽ không chỉ dừng lại ở mức của vàng (10 nghìn tỷ USD), nó sẽ cao hơn rất nhiều, có nghĩa là chúng ta sẽ chứng kiến mỗi coin có giá hàng triệu đô la,” ông nói với Laura Shin của Real Vision.

Cuộc phỏng vấn cũng có sự góp mặt của nhà giao dịch kỳ cựu Peter Brandt, người tuyên bố rằng ông đã thay đổi hoàn toàn quan điểm của mình về Bitcoin.

“Suy nghĩ của tôi đã thay đổi … từ bitcoin như một giao dịch sang bitcoin như một thước đo của sự giàu có,” ông bình luận.

 – Song Nhi – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *