Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin bất ngờ lấy lại đà tăng, 20.000 USD trong tầm ngắm

Bitcoin (BTC) vẫn là tâm điểm chú ý sau khi MassMutual trở thành công ty đại chúng mới nhất rót 100 triệu USD vào đồng tiền số lớn nhất thế giới. Động thái này đang giúp gia tăng lực mua ấn tượng vào thời điểm hiện tại, điều làm dấy lên hy vọng về việc Bitcoin sẽ phá vỡ 20.000 USD trong tháng 12.

Mặc dù một đợt điều chỉnh đã diễn ra trong tuần trước, nhưng giá của Bitcoin đã tăng trở lại trên mức quan trọng là 18.600 USD và hiện đang nhắm mục tiêu đến mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, kể từ cú breakout vào cuối tuần, một mối lo ngại đối với phe mua là khối lượng tương đối thấp của đợt hồi phục cuối tuần.

Nội dung chính

  • Bitcoin phá vỡ trên 18.600 USD, trở lại phạm vi
  • Liệu Bitcoin có lặp lại các hành động giá trước đó một lần nữa?
  • Hợp đồng tương lai CME đóng cửa ở mức 18.115 USD vào thứ Sáu
  • Các mức quan trọng để theo dõi sự biến động

Bitcoin phá vỡ trên 18.600 USD, trở lại phạm vi

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ 4 giờ cho biết mọi thứ về động thái gần đây của Bitcoin. Ban đầu, giá của Bitcoin đã giảm qua vùng hỗ trợ quan trọng ở mức 18.500 USD và rớt xuống mức hỗ trợ tiếp theo ở 17.600 USD.

Bitcoin đã giữ vững được vùng hỗ trợ này, qua đó tạo ra sự phân kỳ tăng. Tương tự, phe bán đã không thể thực hiện một breakdown dưới 17.600 USD khi người mua gia nhập ở mức này.

Từ đó, mức kháng cự quan trọng của BTC là 18.500 USD, vốn đã nhanh chóng bị phá vỡ trong vài giờ. Động thái này cũng chứng kiến một cuộc biểu tình giá đáng kể hướng tới vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại ở mức 19.500 USD.

Liệu Bitcoin có lặp lại các hành động giá trước đó một lần nữa?

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
riển vọng này cung cấp một cái nhìn sâu sắc về sự tăng thêm của các phạm vi sau một động thái impulse (tăng hoặc giảm dốc) lên phía trên. Giá của Bitcoin đã chứng kiến động thái này một vài lần trong năm nay. Động thái impulse đầu tiên xảy ra trước khi halving, lần thứ hai vào tháng 8 và lần gần nhất là trong vài tháng qua.

Tuy nhiên, mỗi khi một động thái impulse như vậy xảy ra, một phạm vi sẽ được thiết lập, vì thị trường cần tạo ra sức mạnh để tiếp tục động lực. Không có gì đi lên theo phương thẳng đứng và test các mức kháng cự trước đó để tiếp tục động lực.

Một nêm tăng được thiết lập với một breakout giả (fakeout) trên mức cao gần đây của nó trong mọi cấu trúc phạm vi trước đó. Khả năng điều này xảy ra một lần nữa đang tăng lên với động thái giá cuối tuần kèm theo khối lượng thấp hiện tại.

Từ quan điểm đó, một động thái hướng tới 21.000 USD đã nằm trong dự kiến, điều mà sẽ ngay lập tức khiến khu vực 19.500 USD chuyển sang hỗ trợ. Nếu điều đó không xảy ra, lịch sử sẽ lặp lại và Bitcoin rất có thể rơi trở lại phạm vi. Do đó, các mức hỗ trợ cần theo dõi là 14.000 USD và 16.000 USD trên khung thời gian cao hơn.

Hợp đồng tương lai CME đóng cửa ở mức 18.115 USD vào thứ Sáu

Biểu đồ 4 giờ của CME Futures. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của CME Futures. Nguồn: TradingView
Những khoảng trống trong biểu đồ tương lai CME đã là chủ đề được các trader và nhà phân tích thảo luận rất nhiều, và nó vẫn là một biến số quan trọng cần theo dõi.

Một khoảng trống CME mới sẽ được tạo ra khi giá BTC đóng cửa ở mức $18.115 gần đây. Do đó, khoảng trống tương lai này có thể sẽ trở thành một điểm quan trọng để gia nhập và thoát, đó là lý do tại sao những khoảng trống như vậy thường trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành và được lấp đầy.

Hành động giá gần đây của Bitcoin đã tạo ra hai khoảng trống CME. Cái đầu tiên đã không được lấp đầy hoàn toàn vì vẫn còn mở ở mức 17.015 USD. Cái thứ hai ở mức 18.115 USD, được tạo ra do hành động tăng giá vào cuối tuần.

Các mức quan trọng để theo dõi sự biến động

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Các mức quan trọng rất dễ nhận ra, như biểu đồ trên cho thấy. Vùng kháng cự cần phải phá vỡ là $19,400-19,600. Đây là vùng kháng cự cao nhất mọi thời đại và là vùng cuối cùng trước khi cặp BTC/USD đi vào vùng khám phá giá (price discovery).

Tuy nhiên, một breakout sẽ không đảm bảo cho việc tiếp tục. Trước tiên, BTC cần lật ngược vùng kháng cự trên thành hỗ trợ để tiếp tục đà tăng. Nếu không, một fakeout sẽ trở thành trường hợp có thể xảy ra như được mô tả trong bài viết này.

Mặt khác, khu vực 18.500-18.600 USD phải được giữ làm hỗ trợ để tạo tiền đề cho việc test mức cao nhất mọi thời đại mới. Nếu thất bại, BTC có thể test lại 16.000 USD hay thậm chí là 14.000 USD cũng nằm trong dự kiến.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Blockchain247, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *