Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Bitcoin Cash (BCH) đã trở lại top 10 tiền điện tử lớn nhất theo vốn hoá thị trường vào ngày 6/4 sau khi tăng 36% trong một ngày, ghi nhận mức tăng 68% chỉ trong một tuần. Giá BCH đã tăng từ 1.068 USD lên 1.462 USD trong vòng chưa đầy 24 giờ vào thứ Năm.

Sự hồi sinh của đồng coin từng là trụ cột trong top 10 đến vào thời điểm chỉ còn 1 tuần nữa là đợt hard fork một năm hai lần của Bitcoin Cash diễn ra vào ngày 15/5, vốn sẽ giới thiệu hai thay đổi nhỏ với mạng lưới.

Biểu đồ BCH/USDT trên Binance

Biểu đồ BCH/USDT trên Binance
Nhiều người có thể nhận thấy việc loại bỏ giới hạn chuỗi giao dịch chưa được xác nhận của Bitcoin Cash, thứ cho phép phát sóng nhiều giao dịch vi mô hơn mà không cần phải đợi xác nhận khối.

Cứ 10 phút sẽ có một khối được khai thác trên blockchain Bitcoin Cash và giới hạn chuỗi cũ chưa được xác nhận bị hạn chế ở 50 giao dịch. Điều này cho phép các ứng dụng có khối lượng lớn thực hiện 50 giao dịch gần như tức thì trước khi yêu cầu xác nhận trong một khối. Giới hạn này sẽ được loại bỏ hoàn toàn trong đợt hard fork sắp tới.

Một thay đổi lớn khác cũng được lên lịch vào ngày 15/5 là sự ra đời của nhiều đầu ra “OP_RETURN”. Nói một cách đơn giản, blockchain Bitcoin Cash hiện cho phép chèn các dữ liệu hỗn hợp vào một giao dịch, chẳng hạn như văn bản, hình ảnh và các loại dữ liệu khác. Hiện tại, chỉ có một đầu ra “OP_RETURN” có thể được chèn trong một giao dịch – tức là một hình ảnh, văn bản, v.v. Bản nâng cấp mạng sắp tới sẽ cho phép nhiều phần dữ liệu hỗn hợp được đưa vào một giao dịch.

Hai thay đổi này đều có thể giúp Bitcoin Cash xử lý khối lượng giao dịch lớn hơn và giúp nó trở nên phù hợp hơn với các ứng dụng hiện tại, chẳng hạn như non-fungible token (NFT). Các doanh nghiệp và nhà phát triển ứng dụng cho biết họ đặc biệt muốn theo dõi những thay đổi sắp tới của BCH để mở rộng khả năng của blockchain với các NFT, như được nêu trong tài liệu nâng cấp.

Giá thị trường của Bitcoin Cash đã tăng kể từ đầu năm cùng với phần còn lại của lĩnh vực tiền điện tử. Vì vậy, cũng có mức độ sử dụng tổng thể của nó theo dữ liệu trên chuỗi từ Bitinfocharts.

Số lượng giao dịch Bitcoin Cash hàng ngày đã tăng từ 20.000 vào tháng 12 lên hơn 150.000 tại thời điểm viết bài – tức là đã tăng 650%. Từ tháng 2 đến tháng 4, Bitcoin Cash thường xuyên xử lý nhiều giao dịch hàng ngày hơn so với Bitcoin (BTC), đạt đỉnh tới 414.000 giao dịch vào ngày 21 tháng 3, trong khi Bitcoin chỉ là 229.000.

Tuy nhiên, dữ liệu cho thấy số lượng giao dịch đến từ các địa chỉ duy nhất ít tăng trưởng hơn, chỉ tăng 25% từ 40.000 lên 50.000 – con số này chỉ bằng 1/5 so với Bitcoin.

 – Phong Nhã – 

Viết bình luận

+ 31 = 37