Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin có thể rớt dưới 53.000 USD trước khi tăng trở lại

Ngày 23/3, Bitcoin (BTC) giảm xuống mức thấp nhất hai tuần dưới 54.000 USD giữa bối cảnh lực mua vào suy yếu.

Giá Bitcoin bật lên ở 53.000 USD

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và Tradingview cho thấy cặp BTC/USD chạm mức thấp nhất là 53.125 USD trên sàn Bitstamp vào thứ Ba.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview
Cú giảm hôm nay khiến kỳ vọng test lại mức 50.000 USD gần hơn bao giờ hết, khi lực mua vào trên các sàn giao dịch ngày càng giảm sút.

Dữ liệu từ orderbook của Binance xác nhận hỗ trợ ở mức 53.000 USD, nhưng nếu vùng này bị phá vỡ, chỉ còn hỗ trợ mạnh nhất ở mức 46.000 USD để ngăn chặn phe bán đẩy giá xuống sâu hơn.

“Kỳ vọng BTC chạm mức thấp trước đó trước khi có thể chứng kiến một cú bật lên đáng kể,” trader Crypto Ed viết trên Twitter, dự báo một động thái dưới 53.000 USD.

“Đợt bull run này vẫn chưa kết thúc. Tôi sẵn sàng để buy the dip,” Ki Young Ju, CEO của hãng phân tích on-chain CryptoQuant nhấn mạnh, cho thấy một triển vọng lạc quan hơn.

“Nhưng tôi sẽ kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi các chỉ số cung/cầu on-chain nói ALL-IN.”

Ki ám chỉ áp lực bán cao trên các sàn giao dịch đang kìm hãm đà tăng, nhưng là đại diện cho tâm lý rộng rãi của các trader trong ngày, những người coi đợt giảm giá gần đây là một động thái củng cố tiêu chuẩn hơn là đầu hàng.

Một yếu tố tích cực lúc này là dòng tiền BTC chảy khỏi các sàn giao dịch cao hơn bất kỳ thời điểm nào trong sáu tuần qua.

Trữ lượng BTC và Tether (USDT) trên các sàn giao dịch so với BTC/USD. Nguồn: Santiment/ Twitter

Trữ lượng BTC và Tether (USDT) trên các sàn giao dịch so với BTC/USD. Nguồn: Santiment/ Twitter

Gần 2 tỷ USD bị thanh lý trong 24 giờ

Trong khi đó, không phải trader nào cũng chuẩn bị tâm lý sẵn sàng để đối mặt với cú dump hôm nay, điều đó được thể hiện qua việc 1,38 tỷ USD lệnh long bị thanh lý trong 24 giờ qua, với tổng số thanh lý long/short là 1,7 tỷ USD.

Biểu đồ thanh lý BTC. Nguồn: Bybt

Biểu đồ thanh lý BTC. Nguồn: Bybt
Dữ liệu từ Bybt xác nhận năm 2021 nổi bật với những vụ cá cược về hướng đi giá của các loại tiền điện tử, đặc biệt là khi các trader sử dụng đòn bẩy cao đóng góp một phần lớn thanh khoản cho thị trường.

 – Tomahawk – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *