Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin đang phục hồi, liệu có thể lấy lại mốc 18.000 USD?

Giá Bitcoin đang phục hồi vào cuối tuần này, nhưng liệu đây chỉ là một đợt biểu tình cứu trợ hay BTC có thể lấy lại đà tăng?

Giá Bitcoin (BTC) đã giảm mạnh trong tuần trước, từ 19.500 USD xuống còn 16.000 USD. Việc điều chỉnh chưa bao giờ diễn ra suôn sẻ vì động thái giảm xuống thường đột ngột và gây đau đớn. Cú điều chỉnh gần đây của BTC cũng không ngoại lệ vì nó diễn ra chỉ trong vài giờ.

Kể từ đó, giá Bitcoin đã củng cố trên mức 16.000 USD, đánh dấu một đáy tạm thời. Câu hỏi chính lúc này là, liệu sự điều chỉnh đã kết thúc hay chưa. Điểm mấu chốt nằm ở việc BTC có lấy lại được các mức quan trọng mà sẽ hỗ trợ cho đà tăng thêm hay không.

Nội dung chính

  • Bitcoin đang có đợt biểu tình cứu trợ cuối tuần
  • Bitcoin phải phá vỡ 18.000 USD để lấy lại đà tăng giá
  • Tổng vốn hóa thị trường đã sẵn sàng cho nhiều đợt giảm hơn nữa
  • Kịch bản có khả năng xảy ra tiếp theo với Bitcoin là gì?

Bitcoin đang có đợt biểu tình cứu trợ cuối tuần

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Như biểu đồ hàng ngày ở trên cho thấy, một khu vực hỗ trợ quan trọng đã được thiết lập xung quanh mức 16.000 USD. Giá của Bitcoin đã mất xu hướng tăng trên các khung thời gian thấp hơn, qua đó tạo ra chuỗi thanh lý liên tiếp.

Giá Bitcoin thường đi lên theo hình bậc thang và đi xuống nhanh như cầu thang máy. Khi điều này xảy ra, khung thời gian hàng ngày đánh dấu các mức hỗ trợ quan trọng mà nó cần giữ, qua đó cho thấy vùng xung quanh 16.000 USD là một vùng rất quan trọng cần giữ vững.

Biểu đồ cho thấy mức hỗ trợ tạm thời và cú bật lên từ khu vực này, khi mà giá Bitcoin hiện cao hơn mức hỗ trợ 14.000 USD.

Bitcoin phải phá vỡ 18.000 USD để lấy lại đà tăng giá

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng giờ cho thấy một breakdown rõ ràng từ mức hỗ trợ 18.600 USD, điều gây ra phản ứng chuỗi đi xuống.

Tuy nhiên, trong quá trình điều chỉnh này, một số tín hiệu khung thời gian thấp hơn đang cho thấy các mức kháng cự quan trọng bắt đầu từ 18.000 USD. Giá Bitcoin đã giảm về vùng hỗ trợ ở mức 17.200 USD, sau đó tăng nhẹ lên nhưng không thể vượt qua mức 18.000 USD.

Thông qua việc không thể phá vỡ 18.000 USD, một vùng kháng cự đã được thiết lập. Bitcoin cần phải phá vỡ được mức kháng cự này để duy trì đà tăng và sau đó quay trở lại xu hướng tăng trên các khung thời gian thấp hơn.

Rào cản tiếp theo được tìm thấy tại khu vực 18.600 USD, nơi mà Bitcoin đã không duy trì được hỗ trợ trong đợt tăng trước đó.

Tổng vốn hóa thị trường đã sẵn sàng cho nhiều đợt giảm hơn nữa

Biểu đồ 1 ngày của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử. Nguồn: TradingView
Biểu đồ hàng ngày của tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử biểu thị một breakdown rõ ràng, khi tổng vốn hóa thị trường giảm đáng kể sau khi chạm mức Fibonacci 1.618.

Tuy nhiên, điều bullish là có một mức đỉnh cao hơn và một breakout trên vùng kháng cự 400 tỷ USD.

Trong đợt chạy lên này, vùng kháng cự khổng lồ ở mức 400 tỷ USD chưa khi nào được xác nhận thông qua một đợt test lại. Theo quan điểm đó, rất có thể sẽ có một đợt điều chỉnh tiếp theo hướng xuống 400 tỷ USD để xác nhận vùng kháng cự trước đó trở thành hỗ trợ.

Kịch bản có khả năng xảy ra tiếp theo với Bitcoin là gì?

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 1 ngày của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Kịch bản có khả năng nhất sẽ là một cuộc biểu tình cứu trợ hướng tới khu vực 18.000 đến 18.500 USD. Thông qua đó, khu vực 18.000 đến 18.500 USD ngay lập tức là điểm phá vỡ quan trọng của kịch bản được mô tả.

Nếu Bitcoin phá vỡ được vùng 18.000 đến 18.500 USD, một cuộc biểu tình được duy trì hơn nữa hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới là một kết quả rất có thể xảy ra. Tuy nhiên, nếu không vượt qua được vùng kháng cự này, nó sẽ thiết lập một phạm vi mới.

Phạm vi mà Bitcoin hiện đang hoạt động là trong khoảng 16.000 đến 18.000 USD, trong đó mức 18.000 USD là một xác nhận của một mức đỉnh thấp hơn mới. Các mức đỉnh thấp hơn thể hiện xu hướng giảm và do đó, thị trường có thể mong đợi những đợt điều chỉnh tiếp theo.

Trong trường hợp đó, việc điều chỉnh về 14.000 USD không phải là không thể xảy ra vào thời điểm này, vì đó là mức cao nhất vào tháng 6 năm 2019 và có thể đảm bảo một đợt lật ngược hỗ trợ/ kháng cự lớn cho thị trường.

Nếu giá Bitcoin giữ vững trên 14.000 USD, thì cuộc biểu tình tiếp theo rất có thể sẽ đưa giá Bitcoin lên trên mức 30.000 USD.

 

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này là phân tích của nhà phân tích tiền điện tử Michaël van de Poppe – một người đóng góp thường xuyên cho CoinTelegraph. Bạn đọc chỉ nên tham khảo, không nên xem đây là một lời khuyên đầu tư, đặc biệt là từ Toiyeubitcoin, chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm về khoản đầu tư của bạn.

 – Bạch Đàn – 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *