Skip to content Skip to sidebar Skip to footer

Lần đầu tiên kể từ năm 2016, độ rộng Dải Bollinger của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống dưới 0,95. Dải Bollinger là một chỉ báo kỹ thuật được sử dụng rộng rãi để đánh giá xu hướng biến động của tài sản. Điều đó có thể cho thấy rằng một đợt biến động tăng vọt sắp xảy ra.

Giá của Bitcoin tương đối ổn định từ năm 2019 đến năm 2020. BTC chủ yếu dao động trong khoảng 6.000 đến 12.000 USD, ngoại trừ tháng 3 khi nó giảm mạnh xuống dưới mức 3.600 USD.

Biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin với Bollinger Band. Nguồn: TradingView.com, Nunya Bizinz

Biểu đồ giá hàng tháng của Bitcoin với Bollinger Band. Nguồn: TradingView.com, Nunya Bizinz
Trong những tháng tới, sự biến động của Bitcoin có thể tăng dần nếu một mô hình tương tự như năm 2016 xảy ra.

Chu kỳ tăng giá sau halving Bitcoin đang bắt đầu thành hiện thực?

Dải Bollinger sử dụng đường trung bình động của biểu đồ tài sản để xác định phạm vi biến động.

Ví dụ: Khi BTC trở nên biến động hơn, Dải Bollinger sẽ mở rộng, cho thấy một phạm vi giá lớn hơn đang hình thành. Nếu BTC trở nên ít biến động hơn, biên độ sẽ thu hẹp lại, cho thấy một phạm vi nhỏ.

Lý do chính tại sao Dải Bollinger của BTC hẹp cho thấy khả năng biến động tăng vọt là bởi vì phạm vi hoạt động của BTC ngày càng thắt chặt hơn.

Nếu Bitcoin giảm hoặc tăng trong một phạm vi hẹp, thì khả năng bị breakdown hoặc breakout khỏi phạm vi sẽ tăng lên.

Ví dụ, đây sẽ là một thách thức đối với BTC để thoát ra khỏi phạm vi 9.000 USD đến 12.000 USD. Phạm vi giá rộng thì sẽ cần đến nhu cầu mua hoặc áp lực bán mạnh mẽ để phá vỡ phạm vi.

Ngược lại, nếu phạm vi từ 10.000 USD đến 11.000 USD, thì xác suất của việc phạm vi bị phá vỡ lên hoặc xuống sẽ cao hơn.

Theo trader Bitcoin Nunya Bizniz, Dải Bollinger đối với biểu đồ hàng tháng của Bitcoin chưa bao giờ hẹp hơn hiện tại.

Biểu đồ hàng tháng bao gồm cho đến năm 2013 – thời điểm không có một thị trường giao dịch thích hợp. Do đó, về cơ bản, nó bao gồm hầu hết các chu kỳ giá lịch sử của BTC.

Độ rộng của Dải Bollinger đang đạt đến một vùng mới mà BTC chưa từng thấy trước đây. Xem xét xu hướng, Bizniz cho rằng sự biến động có thể sẽ đến.

“BTC hàng tháng: Độ rộng Dải Bollinger chưa bao giờ hẹp hơn thế. Biến động sắp tới?”

Các nhà đầu tư cũng mong đợi sự gia tăng đột biến

Bitcoin đã ổn định trong một thời gian dài trong một phạm vi hẹp giữa $10.500– $11.000. Do đó, các nhà đầu tư đang bắt đầu mong đợi một sự biến động giá BTC lớn xuất hiện.

Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin. Nguồn: Raoul Pal

Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin. Nguồn: Raoul Pal
Raoul Pal – CEO của Global Macro Investor và Real Vision Group, nhận định rằng một “bước tiến lớn” sẽ sớm xảy ra. Ông giải thích:

“Sự biến động lịch sử trong 30 ngày của Bitcoin đã giảm nhanh và đang ở mức 20%. Trong quá khứ, nó đã từng 7 lần chạm mức thấp khoảng 20%. 6 lần giá ngay lập tức tăng vọt và biến động chạm 80% trong vài tháng. 1 lần (tháng 11/2018) giá giảm mạnh. Dù bằng cách nào, một động thái lớn sắp xảy ra”.

 – Bạch Đàn –

Viết bình luận