Chủ Nhật, Tháng Bảy 25
Shadow

Giá Bitcoin đang trên đường trở lại mức 14.000 USD

Khối lượng ngày càng tăng và sự bứt phá trên đường xu hướng chính đang được thiết lập để giá Bitcoin trở lại trên con đường tới 14.000 USD.

Khi những ngày cuối tuần đến gần, giá Bitcoin (BTC) dường như sẽ đóng nến tháng với một hiệu suất mạnh mẽ – điều mà nhiều trader tin sẽ thúc đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại mới trên 20.000 USD trong tương lai gần.

Các trader cho rằng những ước tính lạc quan này là do BTC dường như đã chuyển được vùng 12.000 USD đến 12.500 USD thành hỗ trợ và ngăn chặn một số đợt sụt giảm giá bất ngờ, Bitcoin đang đứng trước cơ hội in một cây nến tháng rất đẹp.

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360

Tổng quan thị trường tiền điện tử. Nguồn: Coin360
Minh chứng “bullish” hơn nữa đến từ các quyền chọn và đáo hạn hợp đồng tương lai của ngày hôm nay, vốn chứng kiến 450 triệu USD giá trị các hợp đồng mở (open interest) tương lai hết hạn vào ngày 28/10.

Theo cộng tác viên của Cointelegraph, Marcel Pechman:

“Đợt hết hạn quyền chọn gần đây nhất của BTC và Ether thực sự không có gì đáng ngạc nhiên. Deribit đã trở lại với các quyền chọn 137k BTC so với mức 150k mở ngày hôm qua. Trong khi đó, CME có open interest tương lai trị giá 215 triệu USD sẽ hết hạn vào ngày 30/10, nhưng điều này dường như có tác động rất nhỏ đến giá, nếu có. Một lần nữa, hiện tượng giảm giá BTC trước và sau khi các hợp đồng tương lai CME hết hạn diễn ra không còn tồn tại. Điều này tái khẳng định trường hợp tăng giá cho đợt đi lên gần đây, bất chấp những tin tức tiêu cực từ các sàn giao dịch châu Á và Tether.”

Hiện tại, BTC đang giao dịch trên 13.500 USD và biểu đồ 4 giờ cho thấy tài sản kỹ thuật số lớn nhất tạo ra các mức đáy cao hơn khi giá kéo vào một phạm vi hẹp hơn.

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ của BTC/USD. Nguồn: TradingView
Ngay cả khi giá giữ vững trên đường trung bình động 20 ngày, thì sẽ không bất ngờ khi thấy nó dao động trong khoảng từ 13.500 USD đến 12.900 USD cho đến cuối tuần và đầu tuần tới.

Nếu giá Bitcoin có thể vượt lên trên đường xu hướng Cờ đuôi nheo ở mức 13.620 USD và đảm bảo đóng nến 4 giờ trên đó, thì một đợt thúc đẩy mới đến mức cao mới của năm 2020 trên 13.859 USD là có khả năng xảy ra.

Hiện tại, khi khối lượng giao dịch tăng lên, chỉ báo MACD đã cắt lên trên đường tín hiệu (màu cam) và histogram biểu thị đà tăng. Chỉ số RSI cũng nằm trên đường giữa, chỉ đạt mức 60, nhưng trong vài ngày qua, BTC đã gặp ngưỡng kháng cự ở mức 13.660 USD.

Trong trường hợp BTC mất đà hiện tại và giảm từ Cơ đuôi nheo xuống dưới 13.100 USD, thì sẽ có hỗ trợ ở mức 12.800 USD. Việc không giữ được ở mức này sẽ mở ra cánh cửa cho việc test lại mức hỗ trợ tiếp theo ở 12.000 USD và bên dưới nữa là 11.500 USD.

Nhìn tổng quan, hành động giá hiện tại của Bitcoin là đáng khích lệ và tài sản kỹ thuật số rõ ràng đang trong xu hướng tăng mạnh và có khả năng tăng cao hơn.

Điều tương tự sẽ không thể xảy ra đối với các altcoin – vốn đã thực hiện một cú sốc tuyệt đối trong suốt tuần này. Tại thời điểm viết bài, giá Ether (ETH) giảm 5,8% khi altcoin lớn nhất này đang chật vật để đòi lại mức hỗ trợ 400 USD. Chainlink (LINK) đã giảm 6,74% và Binance Coin (BNB đã mất 6,10%.

Theo CoinMarketCap, vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện là 396,6 tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63,5%.

 – Bạch Đàn –

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *